14 M ẹ o V à o B ế p
1. Để thịt bò mềm hơn
Nếu món thịt bò không dùng để nướng, bạn có thể ướp một chút mayonnaise vào thịt trước khi nấu sẽ khiến thịt bò mềm hơn.
Nếu dùng ngô làm salad, bạn không phải mất công tách từng hạt, chỉ việc dùng dao sắc cắt hạt dọc theo bắp ngô là được.
Bạn có thể làm nóng đĩa trước khi cho một món ăn nóng nào lên hoặc làm lạnh đĩa trước khi xếp một món lạnh vào. Với thủ thuật này, chiếc đĩa sẽ giúp món ăn giữ được hương vị thơm ngon hoặc tươi mát hơn.
]
4. Tách lòng đỏ trứngNếu không có dụng cụ tách lòng đỏ chuyên dụng, bạn có thể dùng một vỏ chai nhựa thông thường. Đập trứng ra bát, bóp chai nhựa, ghé sát miệng chai vào lòng trắng, nhẹ nhàng thả chai không bóp nữa, lòng đỏ sẽ được hút vào trong chai. Bóp lòng đỏ ra bát khác là xong.
Không nên cho sữa lạnh vào khoai tây nghiền sẽ khiến khoai tây bị thâm. Để có món khoai tây nhiền ngon nhất, bạn nên cho sữa nóng vào trộn cùng.
Cho rượu vang nấu ăn vào khay đá tủ lạnh. Sau khi rượu đóng đá, bạn có thể sử dụng chúng để nấu ăn dần.
7. Bảo quản rau
Một số loại rau như súp lơ xanh, cần tây, bạn có thể bọc chúng trong lá nhôm để bảo quản được tươi lâu hơn.
Comment