M ẹ o N ấ u C h á o N h a n h N h ừ
- Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu quả. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.
- Khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, bà nội trợ có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ.
- Một cách nữa là bỏ gạo vào nước rồi nấu sôi, sau đó tắt bếp và đậy vung thật kỹ khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều.
- Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.
(ST)