Cách tách vỏ dừa còn nguyên quả trong 30 giây
Cho cả sọ dừa lên ngăn đá, khi bỏ xuống đập nhẹ, bạn sẽ có được nguyên cùi dừa tròn trĩnh, trắng tinh.
Đầu tiên bạn bỏ quả dừa lên ngăn đá tủ lạnh 12 tiếng. Sau đó mang ra khỏi tủ lạnh. Nhẹ nhàng dùng búa đập xung quanh quả dừa, cộng thêm dùng lực khéo léo của đôi tay cho đến khi lớp vỏ tách ra. Không chỉ lớp vỏ dày bên ngoài, mà cả vỏ lụa ôm ngoài của quả dừa cũng được loại bỏ sạch sẽ luôn. Bạn sẽ thu được sản phẩm là một quả dừa tròn trĩnh, trắng phau.
Những ngày Tết đã gần kề, với cách này thì việc bạn làm các món bánh, các mứt dừa không còn là vấn đề nữa.
Bảo Nhiên (Theo Youtube)(VNE)