Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mẹo Vặt Trong Nấu Ăn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mẹo Vặt Trong Nấu Ăn

    Có rất nhiều mẹo vặt trong bếp núc mà các bà nội trợ không "rành". Sau đây là một số mẹo thông thường trong khi nấu nướng cần ghi nhớ:

    - Muốn thịt nạc được mềm: Lạng bỏ những gân, dùng sống dao hoặc chày đệp vào miếng thịt, sau đó ướp thịt với dầu hoặc mỡ hay rượu tuỳ theo cách nấu của món ăn.

    - Cách giữ khoai tây được trắng: Khi luộc khoai tây, nên vắt vào vài giọt chanh trong lúc nước đang sôi để khoai không bị biến màu và có mùi vị đặc biệt.

    - Giữ mùi bơ trong thức ăn, nhưng ít tốn bơ: Chiên, xào thức ăn với dầu hoặc mỡ, khi thức ăn chín, lúc múc ra đĩa mới chế bơ vào.

    - Cách làm gà vịt hết mùi hôi của lông: Khi dã nhổ sạch lông, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn chà xát lên mình chúng, để độ 5 phút, rửa sạch rồi mới mổ ruột.

    - Cách tẩy bớt mùi hôi của thịt bò: Nướng một củ gừng chín, cạo bỿ lớp vỿ cháy giã nhuyễn xát lên thịt.

    - Chiên cá không bị dính: Lau khô mình cá. Bắc lên bếp cho chảo thật nóng mới cho dầu vào đun sôi lên mới để cá vào chiên. Chỉ trở cá khi nào lớp da cá vàng.

    [glint]PhieuLang[/glint]
Working...
X