Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

10 Bước Cơ Bản Để Khắc Bí Rợ Cho Đêm Halloween

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 10 Bước Cơ Bản Để Khắc Bí Rợ Cho Đêm Halloween


    10 Bước Cơ Bản Để Khắc Bí Rợ Cho Đêm Halloween



    PNO - Halloween năm nay bạn đã có ý tưởng trang trí bí đỏ nào chưa? 10 bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn có được một quả bí đỏ ấn tượng cho đêm Halloween.


    Việc tạo hình cho những quả bí đỏ Halloween không quá khó như bạn vẫn tưởng. Chỉ cần tham khảo cách thức tỉa bí ngô và một số mẫu sau đây bạn đã có thể có được những mẫu trang trí ấn tượng cho mùa Halloween năm nay.


    1. Chuẩn bị vật liệu




    Để tỉa bí đỏ, nên chọn một quả bí hoàn hảo. Về hình dạng tròn, dài, to, nhỏ là tùy vào mô hình bạn muốn tạo ra, nhưng nhìn chung nên chọn quả có da nhẵn, màu cam sáng, không quá già để có được lớp vỏ mỏng, dễ khắc. Tránh chọn những quả bí mềm, thâm tím, hoặc vỏ quá cứng.

    Ngoài bí ngô, bạn cũng cần chuẩn bị bút chì, ghim, dao khắc các loại, cưa tay nhỏ, mẫu in, nến…

    2. Ngâm mềm da bí

    Sau khi chọn được quả bí ngô như ý, bạn rửa qua nước, dùng miếng rửa chén chà lên bề mặt và cho quả bí vào ngâm trong nước vài giờ. Bước này sẽ giúp làm sạch bụi bẩn, đồng thời giúp vỏ hấp thụ nước làm mềm lớp da, quá trình khắc sẽ dễ hơn.

    Nếu muốn, bạn có thể thêm một chút thuốc tẩy vào nước để ngăn nấm mốc phát triển. Lưu ý, để ngăn bí ngô nổi do ruột rỗng, bạn nên dùng 1 vật nặng cố định bí ngập trong nước.


    3. Làm sạch thành bí




    Vớt bí ra lau khô, vẽ phát thảo lên phần đầu, sau đó dùng dao nhọn khoét phần đầu bí ngô, dùng thìa hoặc tay móc ruột bí ra ngoài. Cạo sạch những phần xơ, ruột ra khỏi thành bí để có thể tỉa khắc dễ dàng.


    4. Chọn mẫu




    Vẽ hình cần khắc lên quả bí. Hoặc chọn hình bạn định khắc như: mèo đen, đầu lâu, lá hoa, lâu đài… và in ra giấy với kích thước tương đương hình định khắc trên mặt bí. Dùng kim ghim để cố định miếng giấy phẳng lên mặt bí cong tròn. Bạn cũng có thể lấy kéo cắt bỏ những chi tiết thừa trên mẫu thiết kế trước khi đính.



    5. Khắc chi tiết


    Trước khi khắc dùng kim ghim theo các chi tiết trên mẫu lên vỏ bí để lấy mẫu. Khi khắc bí ngô hãy bắt đầu với những chi tiết nhỏ nhất của thiết kế. Tuy bước đầu hơi khó nhưng công đoạn này sẽ giúp những bước sau dễ hơn.




    Nếu bạn thuận tay trái, hãy bắt đầu từ phía bên phải và ngược lại. Ban đầu bạn chỉ nên dùng dao nhỏ gọt hớt phần bề mặt để có được hình dung về thiết kế. Khi thấy mọi thứ đã ổn, bạn mới tiết tục khoét, hoặc dùng dao răng cưa, đục tạo hình sâu bên trong để tạo lỗ hổng cho ánh sáng lọt vào.

    Nếu vô tình bỏ mất các chi tiết quan trọng của thiết kế, bạn có thể khắc phần bị thiếu và đính lại bằng một cây tăm.



    6. Lấy các phần thừa ra




    Nếu bạn gặp khó khăn khi kéo các phần thừa của bí ngô ra, bạn có thể dùng một mũi khoan hoặc mũi dao nhọn, cắm vào và kéo các mảnh bí ngô ra.


    7. Lau sạch bí

    Sau khi khắc bạn lấy một chiếc khăn ẩm lau hết các bề mặt, đặc biệt là phần đáy của quả bí, sau đó lau sạch lại bằng khăn.


    8. Làm mềm mại cạnh khắc



    Chà vaseline lên tất cả các cạnh, mép vừa khắc để giúp cho bí ngô không bị khô quá nhanh.



    9. Thêm nến




    Thêm một ngọn nến vào trong quả bí ngô. Nếu không có một bề mặt phẳng cho ngọn nến, bạn có thể đính một chiếc kẹp giấy vào phần thịt quả bí, rồi dán dính phần đáy nến với kẹp giấy. Kẹp giấy sẽ giữ cho ngọn nến ở vị trí cố định.

    Nếu bí ngô của bạn bắt đầu khô, hãy tắt nến và ngâm bí vào nước trong một vài giờ, sau đó dùng khăn sạch lau khô.


    10. Tạo hương thơm


    Để tạo hương thơm ấn tượng cho bí ngô, bạn có thể bôi thêm một ít bột quế, hương lavender, hoa hồng… lên nắp quả bí ngô hay sử dụng nến thơm với bất cứ hương thơm yêu thích nào. Bằng cách này khi bạn thắp sáng ngọn nến bên trong bí ngô và đậy nắp lại, ngọn nến sẽ làm cho ngôi nhà của bạn tỏa hương tuyệt vời!





    BẢO CHÂU

    (Theo Practicallyfunctional)

Working...
X