Bí quyết nấu gạo lứt ngon bằng nồi cơm điện
Trước nay, gạo lứt thường nấu lâu và cần nhiều nước nên nhiều người ngại chế biến. Bật mí cho bạn một bí quyết: nếu rang gạo lên cho thơm thì nấu rất nhanh bằng nồi cơm điện.
Gạo lứt rất tốt cho sức khỏe. Đây là loại gạo giàu dinh dưỡng, chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Vì vậy khi chín sẽ không nở như gạo trắng, ăn hơi ráp, khó ăn nhưng khi ăn quen sẽ rất thích vì có vị ngòn ngọt.
Gạo lứt rang có thể hãm để uống như trà, giúp điều hòa tim mạch và giảm bệnh khớp. Ngoài ra có thể dùng nấu cháo, nấu như cơm để cuộn rong biển, ăn với món chay hoặc món mặn đều ngon. Nấu chung với hạt ý dĩ cũng là sự kết hợp thú vị, nhai chậm chậm rất thơm và ngọt.
Rang gạo đều tay
Hạt ý dĩ (bo bo)ngâm nước cho mềm trộn với gạo đỏ và gạo lứt rang sẵn
Bạn nấu cơm như nấu với gạo trắng, cho nhiều nước hơn chút xíu. Khi nồi chuyển sang chế độ "Warm" (giữ ấm) thì xới lên, nếu thấy khô thì cho thêm khoảng 3 muỗng canh nước và bật qua chế độ nấu lại.
Nồi cơm gạo lứt đã hoàn thành
Bạn có thể ăn với muối mè
... với món chay hoặc món mặn đều rất ngon
Bạn có thể ăn với muối mè
... với món chay hoặc món mặn đều rất ngon
Liên Ròm (saigonamthuc)
Comment