Cách làm nha đam không bị đắng
Nha đam có tính mát, giòn dai lạ miệng, nhưng nếu không biết cách làm chúng sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Nguyên liệu cần có:
- Nha đam
- Dao, thớt
- Muối, chanh.
Cùng làm nhé:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt nha đam thành các miếng nhỏ, gọt sạch vỏ xanh rồi ngâm vào bát nước hỗn hợp pha vài giọt chanh và nước muối loãng.
Bước 2: Sau đó, bạn chà xát nhẹ nhàng từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt. Vớt nha đam ra rổ, xả dưới nước. Vừa xả vừa xóc đều.
Đơn giản vậy thôi là bạn đã có những miếng nha đam trắng, giòn, ngon lành để chế biến thành chè, nước uống...
Bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường rồi cho vào lọ có nắp, bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn có thể lấy ra dùng trực tiếp miếng nha đam đã thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu.
Chúc các bạn thành công!
Oliver (theo Nab)(ione)
Comment