Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên

    Tàu hủ non chiên giòn tưởng chừng là một món ăn đơn giản, nhưng để có được những khoanh tàu hủ vàng ươm giữ được độ giòn thật lâu thì cần có một vài bí quyết. Cùng vào bếp để làm món ăn “giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong” này nhé!

    Nguyên liệu:
    - 300g tàu hủ non

    - 50g bột chiên giòn

    - 100g bột chiên xù

    - 2 quả trứng gà

    Cách làm:

    - Tàu hủ non luộc với nước có pha chút muối, nước sôi vớt ra để nguội, cắt
    thành khoanh. Trải giấy thấm xuống phía dưới, đặt từng khoanh tàu hủ lên trên để
    giấy thấm ráo nước.

    - Cho bột chiên giòn, bột chiên xù vào từng tô riêng. Đập trứng vào tô quậy
    tan, nếu muốn giữ tàu hủ sau khi chiên được giòn lâu hơn bạn chỉ nên sử dụng
    lòng trắng trứng.

    - Nhẹ nhàng lấy từng khoanh tàu hủ đã ráo nước lăn qua tô bột chiên giòn cho
    bột phủ đều, giũ bớt bột thừa rồi nhúng vào tô trứng, tiếp tục vớt ra cho vào tô
    bột chiên xù.

    - Chuẩn bị dầu thật nóng, cho khoanh tàu hủ đã tẩm qua ba bước ở trên vào
    chiên ngay. Chiên với lượng dầu ngập khoanh tàu hủ, để lửa vừa. Chiên cho tới
    khi tàu hủ vàng đều thì vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

    - Dọn tàu hủ chiên giòn ra đĩa, ăn kèm tương ớt.
Working...
X