Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

2 cách đơn giản ép mít chín nhanh

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 2 cách đơn giản ép mít chín nhanh

    2 cách đơn giản ép mít chín nhanh mà không dùng hóa chất


    Nếu lỡ mua phải quả mít chưa chín, bạn có thể áp dụng hai cách sau để thúc mít chín nhanh, ngọt thơm và an toàn.


    Mít là loại trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe. Không chỉ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh ung thư, mít còn rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất có lợi cho sức khỏe con người.


    2 cách đơn giản ép mít chín nhanh mà không dùng hóa chất - Ảnh 1. Quả mít có rất nhiều công dụng cho sức khỏe. (Ảnh: Sohu)



    Mít có rất nhiều tác dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn được quả mít vừa chín tới, thơm ngon. Khi mua phải quả mít chưa chín hẳn, bạn có thể thực hiện một trong cách ép mít chín nhanh sau đây:



    Làm chín bằng túi giấy


    Cách làm rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị một túi giấy to, sạch, cho mít vào, gập kín miệng lại, đặt ở nơi có nhiệt độ cao, ví dụ như cạnh bếp nấu hoặc cửa sổ có nắng. Phương pháp này sẽ giúp làm tăng nhiệt độ xung quanh quả mít, đẩy nhanh quá trình giải phóng khí ethylene bên trong mít, từ đó ép mít chín nhanh hơn.



    Ủ chung với các loại quả chín


    Hầu hết các loại trái cây tạo ra khí ethylene khi bắt đầu quá trình chín. Mức ethylene trong trái cây chưa chín là rất thấp, còn những quả đã chín tạo ra một lượng lớn hơn, có tác dụng đẩy nhanh quá trình chín.


    Để giúp mít chín nhanh, chúng ta sử dụng một hộp kín, cho mít vào chung với các trái cây chín khác như táo, chuối... Những loại quả này giải phóng một lượng lớn khí ethylene, giúp đẩy nhanh quá trình chín của mít. Bạn cũng đừng quên đặt thùng chứa mít vào nơi có nhiệt độ cao.



    2 cách đơn giản ép mít chín nhanh mà không dùng hóa chất - Ảnh 2. Mít sau khi ủ sẽ nhanh chóng chín mềm, thơm ngon. (Ảnh: Sohu)



    Lưu ý trong quá trình ủ mít


    Trong quá trình ủ, bạn cần thường xuyên kiểm tra độ chín của mít. Khi vỏ chuyển sang màu vàng, mềm và tỏa ra mùi thơm ngọt nghĩa là mít đã chín.

    Nếu vỏ hoặc múi mít bị hư hỏng trong quá trình chín, hãy ngừng quá trình ủ mít ngay lập tức và loại bỏ.

    Mít chín nên ăn càng sớm càng tốt để phần múi không bị nẫu, hư hỏng.


    2 cách đơn giản ép mít chín nhanh mà không dùng hóa chất - Ảnh 3. Khi chọn mít, nên lưu ý quan sát bề ngoài để chọn được quả mít thơm ngon. (Ảnh: Sohu)




    Cách chọn mít ngon


    Bạn có thể chọn được quả mít ngon dựa vào các dấu hiệu sau:

    - Hình dáng: Quả tròn đều, quả không có chỗ eo, lõm. Quả mít có những chỗ eo, lõm có thể bị sâu, hỏng hoặc nhiều xơ.

    - Gai mít: Gai phải nở to, không dài, không nhọn, các gai mắt cách xa nhau.

    - Vỗ vào quả nghe kêu bình bịch, chắc tay thì đó là quả ngon; dùng tay ấn vào thấy mềm là mít chín.

    - Múi vàng ươm: Nếu mua mít đã bổ sẵn, nên chọn những miếng mít có múi màu vàng ươm.


    (ST)
Working...
X