Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bí quyết chiên đậu phộng giòn ngon

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bí quyết chiên đậu phộng giòn ngon


    Bí quyết chiên đậu phộng giòn ngon





    Đậu phộng là một loại hạt phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, là món ăn vặt không thể thiếu trong nhiều gia đình. Ngoài công dụng làm món ăn, đậu phộng còn có thể dùng làm món ăn vặt, đậu phộng rang. Mặc dù cách rang đậu phộng rất đơn giản ai cũng biết, nhưng ít người chiên kỹ và thường không được giòn, vì sao vậy?

    Việc chiên đậu phộng tuy có vẻ đơn giản nhưng lại cần rất nhiều kỹ năng, nếu làm không đúng cách thì đậu phộng sẽ không được giòn. Ví dụ như, mọi người đều có thói quen rang đậu phộng trực tiếp vào chảo dầu, thực tế thì đây chưa phải là cách làm đúng. Cách đúng nên là ngâm đậu phộng trước, không nên cho trực tiếp đậu phộng vào chảo dầu nhé! Không có bước này chả trách nó không giòn.

    Ngâm đậu phộng để không bị cháy khi chiên, giúp màu sắc tươi sáng hơn, giòn ngon hơn. Vì vậy, việc ngâm đậu phộng là một khâu rất quan trọng. Thực tế, việc chiên đậu phộng không cần quá trình phức tạp, bạn chỉ cần thành thạo một vài kỹ năng nấu nướng. Cùng tham khảo cách chiên đậu phộng thơm và giòn dưới đây.




    Đậu phộng chiên

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    300g đậu phộng, 5g muối tinh, 3g rượu trắng, lượng dầu ăn thích hợp


    Các bước thực hiện:

    Đầu tiên, rửa sạch đậu phộng, sau đó cho vào nước sạch ngâm khoảng 5 phút, trong quá trình ngâm loại bỏ những hạt xấu. Ngâm xong vớt đậu phộng ra, kiểm soát độ ẩm xong dùng giấy chuyên dụng nhà bếp làm sạch. Cố gắng đảm bảo bề mặt đậu phộng không bị ướt, nếu không sẽ nổ trong khi chiên.




    Chảo dầu lạnh cho đậu phộng vào, sau đó mở lửa nhỏ từ từ chiên cho chín. Trong quá trình chiên phải liên tục đảo đậu phộng, làm cho đậu phộng chín đều, luôn để mức lửa nhỏ, nếu không thì bề mặt đậu phộng dễ bị chín cước đen bề mặt còn bên trong chưa chín. Nhất định phải chiên từ từ trên lửa nhỏ.

    Sau khi đậu phộng đã chiên vàng thì cho 2 thìa rượu trắng vào đảo nhanh tay, khoảng 20 giây thì tắt bếp. Cuối cùng, rắc chút muối vào đảo đều tay rồi lấy ra khỏi chảo. Đợi đậu phộng nguội sẽ có vị thơm và giòn, dù là món ăn vặt bình dân hay bữa cơm có rượu đều rất thú vị.

    Trên đây là toàn bộ quá trình chiên đậu phộng, rất đơn giản phải không? Mọi người nhớ khi chiên đậu phộng đừng bao giờ cho trực tiếp vào chảo dầu nóng nhé! Nhớ ngâm trước để đậu phộng chiên được giòn. Chúc bạn làm thành công!



    Theo Tống Vân - Aboluowang - Nguồn: The Style of the Earth
    Ngọc Liên biên dịch


Working...
X