Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món ngon giải cảm.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Món ngon giải cảm.

    Món ngon giải cảm.







    Thời tiết chuyển mùa khiến vài thành viên trong gia đình bạn than đau đầu và bắt đầu hắt hơi, sổ mũi… Ngoài bát cháo hành xua tan cảm cúm mà ai cũng biết, xin gợi ý thêm vài món ngon giải cảm, trị ho dễ làm.





    Gà kho gừng



    Đây là món ăn ngon và thông dụng trong các gia đình Việt, nhưng cũng là một “bài thuốc” hay trị cảm cúm bởi có sự kết hợp giữa gà, gừng và ớt.

    Cách chế biến món này không quá phức tạp, bạn chỉ mất khoảng 15 phút cho khâu ướp thịt gà với gừng và các loại gia vị.

    Sau đó, đun nóng chảo với dầu rồi cho thịt gà vào xào sơ, đổ nước cho ngập gà rồi đun sôi, vặn lửa riu riu cho tới khi gà chín.


    Sau đó cho các loại ớt (ớt hiểm, ớt sừng, ớt chuông… đã cắt vuông hoặc thái miếng) vào chảo xào đều tay, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Món này dùng nóng với cơm, cũng có thể dùng với cháo, vừa kích thích vị giác, vừa bồi bổ sức khỏe, làm toát mồ hôi, trị cảm rất tốt.






    Ảnh:Internet




    Bầu trộn nghêu


    Nên chọn bầu non, để nguyên vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn.

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    Ớt cắt đôi, bỏ hạt, thái sợi nhỏ.

    Nghêu ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho ra cát.

    Sau đó đem rửa sạch, hấp lấy thịt.

    Trụng bầu sơ qua nước sôi, vớt nhanh tay rồi ngâm ngay vào nước lạnh để bầu giòn, không bị thâm đen.

    Ướp thịt nghêu với nước mắm, nặn thêm vài giọt chanh và cho vào một ít muối để nghêu giữ màu trắng đẹp.

    Sau đó cho bầu vào trộn đều.

    Bỏ gừng, hạt nêm, đường, nước cốt chanh, ớt vào, trộn đều.

    Dọn ra đĩa rắc lá chanh lên.


    Món này vừa ngon, lại vừa giải cảm hữu hiệu




    Xúp gạch cua


    Món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, rất thích hợp cho những người đang cảm cúm.

    Để nấu món này, bạn cần chuẩn bị một bó cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, thái sợi nhuyễn.

    Cua hấp chín, gỡ lấy thịt, đem xé sợi. Gạch để riêng.

    Bột năng pha loãng với nước.

    Nước hầm xương ống heo đem lọc lấy nước trong làm nước dùng.

    Nhấc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi và nêm nếm vừa ăn, sau đó cho bột năng đã pha vào nồi nước dùng để tạo độ sánh cho xúp.

    Cho cải bó xôi và thịt cua vào, khuấy nhẹ, vặn nhỏ lửa. Dọn xúp ra tô, cho gạch cua vào, rắc tiêu, hành ngò lên trên.






    Ảnh:Internet




    Canh sườn non củ cải


    Món này không chỉ ngon, dễ làm mà còn có tác dụng phòng và chữa viêm đường hô hấp.

    Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn cho vào nồi nước đun sôi để khử mùi.

    Sau đó, trút sườn ra một cái rổ, rửa lại dưới vòi nước lạnh.

    Cho sườn vào nồi nước khác, đun lửa to cho sôi trong 20 phút.

    Liên tục hớt bỏ bọt khi nước sôi để nước trong và thơm.

    Thêm gừng, hành, táo Tàu (không nêm muối vào lúc này), đun bằng lửa to, sau khi nước sôi lại thì chuyển sang đun lửa liu riu khoảng nửa tiếng nữa rồi cho củ cải trắng vào nồi, đun thêm 20 phút nữa.

    Nêm muối, hạt nêm cho vừa miệng.



    Theo PNO






Working...
X