Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mẹo giúp bạn chọn cua, ghẹ ngon.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mẹo giúp bạn chọn cua, ghẹ ngon.

    Mẹo giúp bạn chọn cua, ghẹ ngon.






    Đang mùa đi biển, biết cách chọn cua, ghẹ ngon sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua đồ hải sản để ăn hay làm quà.





    Cách chọn cua biển



    Cua biển có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch và cua thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.

    - Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

    - Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.





    Nếu cua còn tươi bạn có thể bảo quản được vài ngày (Ảnh minh họa)


    - Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên. Nếu cua còn tươi bạn có thể bảo quản được vài ngày và có thể mang đi được xa.

    - Khi làm cua, để tránh cua tanh bạn nên xào trước gạch.



    Cách chọn ghẹ


    Ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh.

    - Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn.

    - Chọn những con thật chắc, bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún.






    Chọn con ghẹ vừa phải sẽ ngon và chắc hơn (Ảnh minh họa)



    - Nếu bạn thích ăn ghẹ thịt thì chọn con đực, bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.

    - Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái. Những con này có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.

    - Ghẹ đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, ghẹ cái thì yếm to.



    Mách nhỏ:



    - Ăn cua, ghẹ xong cũng như ăn ốc, rửa tay bằng nước lá sả hoặc nước chè xanh, thêm mấy lát chanh thì sạch hết mùi tanh.

    - Muốn ăn cua ngon hãy ăn vào đầu hoặc cuối tháng, vì theo kinh nghiệm trong dân gian thì chu kì cua lột vỏ để phát triển sẽ nhịn ăn trong thời gian này nên gầy và thường bị ốp (ít thịt).




    EVA







  • #2
    Cám ơn bác P99


    Je suis comme je suis
    Je suis faite comme ça
    Que voulez-vous de plus?
    Que voulez-vous de moi?

    Comment


    • #3
      É.....đố É nha....con Cua là con Ghẹ....hay con ghẹ là con cua !?!?


      Ra Khỏi Nhà Ăn Chơi Cho Thoả
      Nếm Đắng Cay Lết Bánh Rồi Về

      Comment


      • #4
        Cám ơn bác phng99 nhiều !!!

        Comment

        Working...
        X