Trứng gà có thể làm trong nước lèo.
Nếu nhìn nguyên liệu gia vị trong bếp ở khía cạnh ẩm thực thì chúng có nhiệm vụ tham gia hình thành món ngon. Nhưng nếu nhìn ở khía cạnh tẩy rửa thì chúng có khả năng “cứu nguy” nhiều sự cố bất ngờ…
Trứng gà làm trong nước lèo
Nấu nước lèo trong thể hiện “đẳng cấp” khéo tay của người đầu bếp. Nhưng nếu lỡ nấu bị đục thì hãy dùng rây lọc lại nước lèo rồi nấu sôi lên, đánh lòng trắng trứng gà trút vào nồi khuấy đều để trứng quyện hết những vẩn đục. Lúc này chỉ cần vớt sạch lòng trắng trứng là nước trong trở lại.
Nước dùng trong hơn nhờ trứng gà (ảnh minh họa)
Trà làm sạch mùi tủ lạnh
Tủ lạnh nếu sau khi dọn vẫn còn mùi, hãy gói một nhúm trà để vào các ngăn tủ lạnh để hút hết mùi. Dùng vỏ quýt để vào các góc tủ lạnh cũng thơm không kém. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tủ lạnh không bị nặng mùi là bọc thực phẩm kỹ trước khi cho vào.
Trà làm sạch tủ lạnh
Chanh “rửa” microwave
Sau mỗi lần nấu nướng hãy vệ sinh lò vi ba bằng cách cho vài lát chanh vào trong bát nước, bỏ vào lò. Nhấn nút quay ba-năm phút, sau đó chỉ cần lấy khăn lau là lò thơm như chưa từng nấu nướng.
Muối làm… “thuốc tẩy”
Táo sau khi xắt dễ bị thâm màu, trông không ngon, để giữ vẻ “tươi tắn” của táo hãy ngâm táo vừa xắt vào nước muối loãng. Trong trường hợp chai lọ thủy tinh bị bám dơ mà cây lau chùi không với tới các hẻm hóc thì hãy dùng muối hạt, cho thêm một xíu nước vào lọ xóc. Muối sẽ “lau chùi” toàn bộ vết bẩn bám vào thành lọ, giúp chai lọ trắng bong như mới.
Theo eva