Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Làm nước mắm trộn gỏi - Pha chế nước mắm me.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Làm nước mắm trộn gỏi - Pha chế nước mắm me.

    Làm nước mắm trộn gỏi.




    Muốn có món gỏi ngon, nước mắm trộn gỏi phải pha thật khéo. Chúng tôi xin mách bạn một cách làm nước mắm trộn gỏi đơn giản, tiện dụng với nhiều loại gỏi.




    Bạn hãy thử áp dụng công thứ 3 nước mắm + 1 đường (Ví dụ 3 chén nước mắm + 1 chén đường), nấu tan chảy trên bếp, sau đó để nguội cho nước mắm keo lại như mật ong. Dùng nước mắm này trộn gỏi, gỏi trộn sẽ rất khô, không bị ướt hay đọng nước.






    Tùy theo món, bạn có thể dùng chanh hay giấm để làm tạo độ chua cho gỏi.


    Nếu sử dụng giấm bạn có thể nấu giấm cùng với nước mắm và đường cho keo lại, nhưng nếu dùng chanh phải để riêng, nếu vắt chanh trước khi trộn gỏi, sẽ rất dễ bị đắng.



    Cách làm nước mắm trộn gỏi này có thể áp dụng cho tất cảc các loại gỏi.




    theo phunu







  • #2
    Pha chế nước mắm me.

    Pha chế nước mắm me.




    Thứ nước chấm quan trọng nhất của người Việt là nước mắm. Nước mắm còn được dùng để nêm nếm thức ăn trong quá trình chế biến nữa.






    Chuẩn bị me chín (hoặc dốt dốt), nước sôi. Cho me vào nước sôi (còn nóng), quấy đều, bỏ hạt và xơ. Sau đó cho sả, tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn vào nước me đã trộn sẵn đường và nước mắm vào.



    Trộn tất cả cho đều, nước sền sệt và hội đủ các vị: mặn, ngọt, chua, cay.




    Theo tapchiamthuc






    Comment

    Working...
    X