Mẹo bảo quản chuối tươi lâu
Vài bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giữ được chuối tươi lâu hơn bình thường.
1. Bảo quản chuối ở nhiệt độ bình thường trong phòng (khoảng 25 độ C)
Để chuối tươi lâu hơn trong điều kiện bình thường, hãy mua chuối vẫn còn tươi hoặc chỉ mới vừa chín tới (khi phần cuống của chúng vẫn còn xanh), lớp vỏ của trái chuối không có vết trầy xước hoặc dập nát.
Những trái chuối như vậy có thể bảo quản được trong khoảng một tuần nếu bạn thực hiện đúng các bước sau:
- Treo chuối trên giá, móc hoặc để chúng trong thố, đĩa đựng trái cây, nơi không khí có thể lưu thông tốt.
- Đặt giá treo, móc hoặc thố, đĩa đựng chuối tránh xa ánh nắng mặt trời và hơi nóng.
2. Bảo quản chuối trong tủ lạnh
Nếu chuối đã chín đều, bạn hãy cho chúng vào tủ lạnh để có thể kéo dài thời gian “sử dụng” thêm khoảng 4 ngày. Để giữ cho chuối tươi lâu trong tủ lạnh, hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau:
- Chọn lấy những quả chuối chín vàng.
- Cho chúng vào túi nhựa có khóa kéo (loại chuyên dùng để bảo quản thực phẩm, trái cây trong tủ lạnh, có bán ở các siêu thị).
- Cho túi đựng chuối vào ngăn mát của tủ lạnh.
- Điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh ở mức khoảng 3 độ C.
- Sử dụng chuối đã được để lạnh chỉ trong vòng 4 ngày.
3. Bí quyết giữ những quả chuối đã ăn dở
Những quả chuối đã ăn dở không thể bảo quản ở nhiệt độ thường quá vài giờ. Tuy nhiên, có thể cho chúng vào tủ lạnh để chuối tươi lâu hơn bằng những bí quyết sau:
- Dùng lớp vỏ chuối để bọc kín phần chuối đã ăn dở.
- Cho chúng vào túi nhựa đựng trái cây.
- Hàn kín miệng túi và giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh.
4. Bí quyết giữ cho chuối tươi và chín đều
- Nếu đã mua loại chuối còn xanh, chưa chín, bạn có thể làm cho chuối chín nhanh hơn bằng cách cho chúng vào trong túi giấy và cột kín lại. Chuối sẽ chín trong vòng từ một đến hai ngày.
- Khi mua chuối, cần kiểm tra kỹ phần cuống để đảm bảo chúng vẫn còn nguyên vẹn. Nếu chuối không dính chắc vào cuống, chúng sẽ bị hỏng trước khi kịp chín.
Theo PNO