Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mẹo nướng bánh không nứt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mẹo nướng bánh không nứt

    Mẹo nướng bánh không nứt



    Muốn những chiếc bánh nướng không bị bể nứt, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây:


    Không dùng trứng lạnh




    Khi sử dụng trứng lấy ra từ tủ lạnh, bánh sẽ không được mịn xốp như dùng trứng đang được bảo quản ở nhiệt độ thường. Cách tốt nhất là để trứng lạnh vào trong tô nước ấm từ 10 đến 15 phút rồi hãy sử dụng.


    Đo đúng lượng bột




    Dùng muỗng để đo lường đúng lượng bột cần thiết, nếu bột nhiều quá, bánh nướng sẽ dễ bị khô, nứt, bột ít quá bánh nướng sẽ bị nhão.


    Dùng chổi làm bánh quết bơ vào khuôn





    Để giúp bơ dễ thấm vào giấy lót khuôn, chỉ cần nhúng chổi vào bơ mềm và quét nhẹ, đều vào đáy khuôn bánh hoặc lên giấy lót khuôn.


    Đặt khuôn vào giữa lò nướng




    Khi nướng, tránh để khuôn bánh chạm vào nhau hoặc vào thành lò nướng. Nếu lò không đủ rộng, hãy đặt khuôn bánh vào những ngăn khác của lò và nhớ chừa khoảng cách cho không khí lưu thông.


    Luân phiên xoay khuôn bánh khi nướng




    Điều này giúp bánh chín đều hơn. Nhưng nên chờ đến khi bánh nướng được 2/3 thời gian so với thời gian cần để nướng chín hãy xoay trở khuôn bánh.


    Làm nguội bánh





    Bánh khi đã nướng xong bạn nên úp ngược lại, làm như thế, bánh nhanh nguội hơn và bề mặt của bánh sẽ phẳng hơn.




    Đỗ Quyên (Theo www.realsimple.com)(PNO)






Working...
X