Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

2 cách chế biến món thịt viên rất ngon.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 2 cách chế biến món thịt viên rất ngon.

    2 cách chế biến món thịt viên rất ngon.



    Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng món thịt băm này làm rất nhanh, mà lại mang đến hương vị lạ miệng cho cả gia đình.



    Nguyên liệu



    - 250g thịt băm

    - 2 quả trứng gà

    - 4 thìa canh bột mì (bột cà mì)

    - Muối, tiêu vừa đủ

    Cho món thịt băm kiểu Âu

    - 3 thìa canh phomai parmesan bào vụn

    - 4 thìa canh lá húng quế cắt nhỏ

    - 1/2 thìa cà phê ớt bột hoặc nửa quả ớt tươi (nếu thích ăn cay)

    Cho món thịt băm kiểu Á

    - 1 thìa canh bột cà ri

    - 1 cây sả.


    Thực hiện



    Chia thịt ra làm 2 phần.




    Phần thịt thứ nhất trộn với phomai parmesan, lá húng quế, 1 quả trứng, 2 thìa bột mì (hoặc bột cà mì), ớt cắt nhỏ. Cho muối, tiêu tùy khẩu vị và trộn kĩ hỗn hợp cho đều.

    Trộn phần thịt còn lại với bột cà ri, sả bỏ vỏ băm nhỏ, 1 quả trứng và 2 thìa bột mì (hoặc bột cà mì) còn lại. Thêm muối, tiêu tùy khẩu vị và trộn kĩ hỗn hợp cho đều.



    Thoa ít dầu ăn lên tay, vo viên hỗn hợp thịt tạo thành các viên thịt to chừng trái quýt nhỏ.




    Cho chút dầu vào chảo, để lửa vừa và rán vàng hai mặt các viên thịt. Bày ra đĩa ăn nóng với cơm hoặc mì (loại spaghetti) đều ngon.




    Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng món thịt băm này làm rất nhanh, mà ăn lại lạ miệng cho cả gia đình.



    Theo Bếp nhà mình (MaskOnline)






Working...
X