Bí quyết tôm tẩm bột chiên giòn
Nguyên liệu
- 10 con tôm (đã bóc vỏ, bỏ đầu)
- 100gr bột mì + 3gr bột nở + 5gr muối
- 1 lòng đỏ trứng
- 200ml nước lạnh (nước để tủ lạnh)
- Một ít bột ngô
Thực hiện
- Đánh tan nước với lòng đỏ trứng.
- Sau đó, thả 2 viên đá nhỏ vào bát trứng.
- Trộn đều trứng với bột mì, bột nở và muối.
- Đặt chảo lên bếp rồi đun sôi dầu
- Trong lúc chờ dầu sôi, rây đều một ít bột ngô lên tôm.
- Sau đó, cầm đuôi con tôm nhúng vào bát bột.
- Và nhanh tay thả vào chảo dầu thật sôi để chiên vàng.
Chính sự chênh lệch cao về nhiệt độ của bột và dầu ăn sẽ làm cho tôm chiên giòn hơn.
Hãy cùng thưởng thức
Vị giòn như đang tan ra trong miệng vậy
Theo PLXH