Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mẹo làm sữa chua.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mẹo làm sữa chua.

    Mẹo làm sữa chua.


    Những hũ sữa chua tự làm sẽ ngon hơn với các mẹo nhỏ dưới đây:




    Ảnh minh họa: nguồn internet

    Nguyên liệu

    Muốn sữa chua ngon thì lượng sữa đặc, sữa tươi, nước phải vừa đủ để đảm bảo độ ngọt mà không cần phải dùng đến đường.




    Ảnh minh họa: nguồn internet

    Bạn có thể áp dụng theo công thức:1 hộp sữa đăc có đường + 500ml sữa tươi không đường + 1 hộp sữa chua của Vinamilk +1 hộp nước sôi (dùng hộp sữa đặc để đong). Với nguyên liệu trên, bạn có thể làm được từ 10 – 12 hũ sữa chua.

    Cách trộn sữa




    Ảnh minh họa: nguồn internet

    Hòa tan sữa đặc với nước sôi. Sữa chua Vinamilk quấy đều, sau đó hòa cùng sữa tươi nguyên chất, trộn đều. Múc sữa đổ đầy vào các hũ, đậy nắp kín. Xếp các hũ vào nồi để ủ.




    Ảnh minh họa: nguồn internet

    Nếu muốn sữa chua có hương vị trái cây thì cho trái cây vào cùng với hỗn hợp sữa trộn trước khi cho sữa vào hũ ủ.




    Ảnh minh họa: nguồn internet




    Ảnh minh họa: nguồn internet

    Ủ sữa




    Ảnh minh họa: nguồn internet




    Ảnh minh họa: nguồn internet

    Khi ủ sữa phải khéo, nước để ủ phải luôn ấm và ngang với mặt sữa trong hũ. Cứ khoảng 2 phần nước sôi thì thêm 1 phần nước lạnh. Đậy kín nắp nồi và ủ khoảng 2 giờ sữa sẽ đặc lại, để nguội cho vào tủ lạnh.

    Cách dùng




    Ảnh minh họa: nguồn internet

    Sữa chua làm ngon là khi ăn không chua quá, ngọt vừa, mịn và béo. Sữa chỉ nên để ngăn mát, không để ngăn đá. Trung bình sữa chua tự làm có thể cất giữ trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.



    Theo PNO






Working...
X