Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Một số bí quyết cho người làm bếp

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Một số bí quyết cho người làm bếp

    Một số bí quyết cho người làm bếp


    Luộc bắp



    Khi luộc bắp nên cho vào một chút đường, sau khi luộc xong cho vào chút muối, như vậy hạt bắp sẽ giữ độ mềm ngon. Muốn ngon hơn có thể dùng bơ thoa lên trái bắp.



    (Hình minh họa: blog yume)


    Luộc thịt sao cho trắng?



    Hãy chờ cho nước thật sôi, cho vào 1 muỗng súp giấm, rồi mới cho thịt muốn luộc vào (thịt ba rọi, giò heo, lỗ tai heo,...)

    Khi thịt chín, trút ra rổ, xả sơ qua bằng nước lạnh. Sau đó cho thịt đã luộc vào một hộp nhựa có nắp đậy đến khi nào ăn thì xếp ra đĩa. Như vậy thịt sẽ không bị biến màu, mà luôn có màu trắng ngon mắt.



    Cách giữ thịt hầm không bị thâm đen



    Khi nấu những món nước như bún bò Huế hay phở, lúc giò heo hay nạm chín thì phải vớt ra, trong lúc xương vẫn hầm tiếp tục.

    Giò heo hay nạm chín sau khi vớt ra nên ngâm vào thau nước pha muối (có độ mặn vừa), trong lúc chờ xương hầm mềm ra nước ngọt.

    Sau khi nồi nước lèo được nêm nếm xong, tắt lửa. Sau đó mới vớt giò heo hay nạm chín ra khỏi thau nước và thả vào trong xoong nước lèo. Làm như vậy, khi ăn, miếng thịt không bị đen mà còn thấm đầy đủ gia vị của nước lèo.



    Cách luộc rau ngon



    Cách để giữ được độ giòn và màu xanh của rau luộc là phải chờ nước thật sôi, cho vào một muỗng súp muối, khuấy đều, rồi mới thả rau vào. Ðừng đậy nắp nồi khi luộc rau. Nếu luộc rau muống thì đừng luộc lâu quá 7 phút.



    Làm sao cho món ăn hết mặn?



    Khi lỡ tay nêm nhiều muối hay nước mắm, món ăn sẽ bị mặn và mất ngon. Trong trường hợp này nên dùng một củ khoai tây gọt sạch vỏ, cắt thành khoanh tròn mỏng cho vào nồi đang nấu sôi. Ðợi sôi thêm chừng 5 phút thì nhắc xuống vớt bỏ khoai tây.

    Món ăn sẽ không còn vị mặn nữa. Lúc đó có thể nêm nếm lại theo khẩu vị của mình.



    Cách làm ruột, bao tử heo



    Bao tử, ruột heo sau khi làm sạch, cho 1 muỗng cà phê dầu đậu phộng chà vào bên trong bao tử và ruột heo. Sau đó để thêm chừng 10 phút rồi mới rửa lại bằng nước lạnh trước khi đem nấu hay chế biến món ăn.



    Cách làm thịt vịt không bị hôi lông



    Vịt mua về rửa sạch. Dùng 1 củ gừng giã nhuyễn với 1 muỗng cà phê muối, đem chà lên da vịt. Ðể 5 phút. Ðem rửa lại nước lạnh. Ðể ráo, lau khô rồi mới ướp hay nấu. Như vậy vịt nấu lê sẽ không bị nghe mùi hôi lông nữa.

    (Sưu tầm)(Theo Người Việt)






Working...
X