Chọn măng khô
Để món măng hầm trong ngày Tết được ngon, bạn có thể tham khảo mẹo nhỏ dưới đây:
Nhiều người nội trợ rất khó phân biệt được măng non và già khi đã được phơi khô. Theo kinh nghiệm của những người bán hàng ngoài chợ thì để chọn măng khô ngon bạn nên lựa măng có đốt ngắn, màu vàng, mùi nồng nhẹ. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn mua măng lưỡi lợn hay măng tre, trúc.
Măng lưỡi lợn: chọn loại măng đen, độ lớn vừa phải. Măng lưỡi lợn thường được hầm với thịt heo, chân giò.
Măng tre, trúc: Chọn loại đốt ngắn, măng có màu vàng, cầm lên thấy lớp phấn trắng bám nhẹ trên thân măng.
Ngâm măng: Măng khô trước khi ninh thường được ngâm và luộc. Để làm mềm măng nhanh, nên ngâm măng trong nước vo gạo trước một đêm, sau đó luộc với nước có pha chút muối.
Đoàn Xuân (PNO)