Khéo léo với rượu
Ngoài công dụng là đồ uống, ít người biết trong nấu ăn rượu còn có một số công dụng khác như: bảo quản thực phẩm, giúp cá sống lâu, giúp thịt mềm khi ướp với rượu, khử mùi tanh, giảm vị chua trong món ăn...Cùng chúng tôi thử một vài mẹo nhỏ sau với rượu nhé!
Để thịt gà, thịt vịt thơm ngon hơn, khi ướp gia vị, bạn cho vào một chút rượu vang đỏ, khi nấu thịt sẽ thấm, mềm và rất thơm. Thịt gà, vịt tẩm rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm và giữ được màu. Thịt bò ướp rượu vang sẽ mềm hơn và thơm hơn. Thông thường người ta chọn loại vang có chất lượng kém hơn để ướp thịt so với loại dùng để uống.
Trước khi cắt tiết gà vịt, cho chúng uống một chút rượu để chúng say. Làm như vậy, khi nhúng nước sôi, rất dễ nhổ lông.
Để khử hết mùi bùn đặc trưng của cá đồng, hãy nhúng cá vào rượu gạo. Rượu sẽ giúp cá thơm ngon khi nấu.
Muốn cá tươi lâu, sau khi mua cá ở chợ về, chỉ cần nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá lúc còn sống. Sau đó, thả vào chậu nước, để chỗ thoáng khí. Như vậy, dù trời có nắng nóng cá vẫn có thể sống được vài ba ngày.
Trong khi nấu ăn, bạn lỡ tay cho nhiều giấm, không cần quá lo lắng, chỉ cần thêm một vài muỗng rượu gạo, món ăn sẽ giảm vị chua ngay.
Khi chiên trứng bạn cho thêm vài giọt rượu gạo vào, trứng sẽ mềm và có màu vàng ươm rất đẹp.
Khi cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỉ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín, không còn mùi rượu.
Theo M.K
PNNN
PNNN