BBQ - Bí ẩn dòng ẩm thực nướng
BBQ có thể hiểu đơn giản là nướng thịt trực tiếp trên bếp than.
BBQ bắt đầu xuất hiện từ những năm 1800 ở Phương Tây với những loại BBQ khác nhau như BBQ thịt gà, hải sản, sườn bò, sườn heo…
Có ý kiến cho rằng BBQ có nguồn gốc từ nước Mỹ nhưng những người nhập cư lại cho rằng BBQ bắt nguồn từ tiềng Pháp “barbe-a-que” – “từ mõm đến đuôi” - ám chỉ việc thịt nướng được xiên vào một que.
Còn ở phía Nam và Tây Mỹ họ định nghĩa BBQ như một bữa tiệc ngoài trời, họ chuẩn bị những lò nướng lớn, thịt được tẩm với nguyên liệu như ớt, tỏi, cà chua, nước chanh và nhiều gia vị khác.
Nhưng cũng có tài liệu viết rằng Barbecue lần đầu tiên được phát hiện bởi Christopher Columbus vào năm 1492 khi ông đặt chân tới Cộng hòa Dominica.
Ông đã thấy rằng những người Mỹ bản địa đặt những mảng thịt lớn nướng trên những lò lửa. Ban đầu, hoạt động này được gọi là “barabicu” – “hố lửa thiêng”, thực chất từ này được dùng để mô tả lại quá trình nướng thịt.
Thực chất thì món ăn 500 tuổi này đã bắt nguồn từ Châu Âu, nhưng nó lại vô cùng phổ biến trên các hòn đảo Caribbean, Mexico và phía bắc của Nam Mỹ.
Cho tới ngày nay thì BBQ vẫn là một món ăn vô cùng được yêu thích và phổ biến khắp thế giới.
Không chỉ được ưa chuộng tại phương Tây, món ăn này cũng đã thâm nhập vào các quốc gia Châu Á, với những biến thể phù hợp.
Và đặc biệt linh hồn để tạo nên món BBQ ngon, hấp dẫn chính là nước xốt và cách tẩm ướp gia vị.
BBQ có thể hiểu đơn giản là nướng thịt trực tiếp trên bếp than.
BBQ bắt đầu xuất hiện từ những năm 1800 ở Phương Tây với những loại BBQ khác nhau như BBQ thịt gà, hải sản, sườn bò, sườn heo…
Có ý kiến cho rằng BBQ có nguồn gốc từ nước Mỹ nhưng những người nhập cư lại cho rằng BBQ bắt nguồn từ tiềng Pháp “barbe-a-que” – “từ mõm đến đuôi” - ám chỉ việc thịt nướng được xiên vào một que.
Còn ở phía Nam và Tây Mỹ họ định nghĩa BBQ như một bữa tiệc ngoài trời, họ chuẩn bị những lò nướng lớn, thịt được tẩm với nguyên liệu như ớt, tỏi, cà chua, nước chanh và nhiều gia vị khác.
Nhưng cũng có tài liệu viết rằng Barbecue lần đầu tiên được phát hiện bởi Christopher Columbus vào năm 1492 khi ông đặt chân tới Cộng hòa Dominica.
Ông đã thấy rằng những người Mỹ bản địa đặt những mảng thịt lớn nướng trên những lò lửa. Ban đầu, hoạt động này được gọi là “barabicu” – “hố lửa thiêng”, thực chất từ này được dùng để mô tả lại quá trình nướng thịt.
Thực chất thì món ăn 500 tuổi này đã bắt nguồn từ Châu Âu, nhưng nó lại vô cùng phổ biến trên các hòn đảo Caribbean, Mexico và phía bắc của Nam Mỹ.
Cho tới ngày nay thì BBQ vẫn là một món ăn vô cùng được yêu thích và phổ biến khắp thế giới.
Không chỉ được ưa chuộng tại phương Tây, món ăn này cũng đã thâm nhập vào các quốc gia Châu Á, với những biến thể phù hợp.
Và đặc biệt linh hồn để tạo nên món BBQ ngon, hấp dẫn chính là nước xốt và cách tẩm ướp gia vị.
Theo amthuc24h