Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cách nướng mực khô bằng cồn thơm ngon

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cách nướng mực khô bằng cồn thơm ngon

    Mực khô nướng là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các ông chồng mỗi khi ngồi nhậu với bạn bè ngoài quán. Dưới đây là cách làm đơn giản giúp các bà, các mẹ thực hiện ngay tại nhà.
    Nguyên liệu:
    Mực khô: 3 con (mỗi con khoảng 150 g);
    Cồn 90 độ: 60 ml. Lưu ý là loại cồn màu trắng, có bán nhiều tại các tiệm thuốc tây, của các nhà sản xuất như Vĩnh Phúc, OPC,...với giá khoảng 2500 - 3000đ/ lọ 60ml. Không nên dùng cồn xanh vì sau khi nướng màu xanh vẫn còn bám lại trên thân mực.

    Cách làm:
    - Tách rời thân và râu mực.
    - Cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ.
    - Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 - 2 phút để cho mực thấm đều cồn.
    - Châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.

    - Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.
    Lưu ý:
    - Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3 - 5 phút tùy con mực to hay nhỏ.
    - Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn đắng.
    - Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.
    Theo: Giadinh.net
Working...
X