Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đồ nguội đa phong cách

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đồ nguội đa phong cách

    Cao cholesterol thì cẩn thận !!!


    Đồ nguội đa phong cách


    Dùng các loại thịt nguội như heo xông khói, thịt bò muối, jambon... để chế biến món finger food thì không cần đến lửa. Chỉ cần khéo kết hợp với các loại rau củ quả là được. Dĩ nhiên nếu thêm ít vị béo từ dầu ô-liu và phô mai, món ăn càng ngon.

    Jambon Mortadella cuộn xúc xích Ý




    Nguyên liệu

    4 miếng jambon Mortadella, 1/2 cây xúc xích Ý, 100g kem phô mai, 3 hạt óc chó, 10g hạt dẻ, 200g phô mai hỗn hợp

    Thực hiện

    1. Hạt óc chó giã nhỏ, cho vào bát trộn đều với kem phô mai, phết vào mỗi miếng jambon, để trong ngăn mát tủ lạnh giữ lạnh.

    2. Xúc xích xắt làm 4 đoạn

    3. Cho phô mai hỗn hợp ra đĩa, xếp các miếng jambon và xúc xích lên trên, rưới xốt phô mai và dầu ô-liu vào, rắc vào ít hạt dẻ giã giập, dùng ngay rất ngon.







  • #2
    Thịt heo xông khói cuộn dừa xiên

    Thịt heo xông khói cuộn dừa xiên




    Nguyên liệu

    12 lát thịt xông khói (genuine Speck), 1/4 quả dưa bở (màu cam), 1/4 quả dưa hấu, 1/4 quả dưa hoàng kim, 3 thìa súp dầu ô-liu, 1/3 thìa cà phê tiêu, 4 que xiên

    Thực hiện

    1. Các loại dưa dùng muỗng múc kem, múc mỗi loại 4 viên nhỏ.

    2. Lấy mỗi miếng thịt xông khói quấn quanh mỗi viên dưa, dùng que xiên lại thành 4 viên mỗi que.

    3. Khi dùng rưới dầu ô-liu và rắc tiêu vào, dùng làm món ăn chơi như salad.






    Comment


    • #3
      Bò muối với phô mai - táo

      Bò muối với phô mai - táo




      Nguyên liệu

      4 lát thịt bò muối (Bresaola), 200g phô mai kem Ý (Gorgonzola), 1 quả táo đỏ lớn, 4 hạt óc chó, 4 bẹ xà lách rong biển, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1/3 thìa cà phê tiêu đen

      Thực hiện

      1. Dùng mỗi miếng thịt bò muối gấp mép tạo thành hình cái ly, cho vào lò nướng khoảng 5 phút với nhiệt độ 220 oC, lấy ra, để nguội cho thịt bò cứng lại, định hình.

      2. Táo đỏ rửa sạch để nguyên vỏ, xắt lát thật mỏng. Xà lách rong biển rửa sạch, vẩy ráo nước.

      3. Múc phô mai cho đều vào 4 khuôn thịt bò muối, sau đó xếp vào ít táo, xà lách và hạt óc chó, rưới vào ít dầu ô-liu và rắc tiêu.

      4. Dọn ra đĩa, dùng ngay.

      Theo Trưởng bếp Ý Michele Gulizzi
      Món Ngon Việt Nam






      Comment

      Working...
      X