Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mẹo với bột nổi (baking soda)

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mẹo với bột nổi (baking soda)

    Mẹo với bột nổi (baking soda)


    Baking soda hay bột nổi là nguyên liệu không thể thiếu trong các món bánh. Nhưng thật tế baking soda còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác.


    Chuyên gia người Mỹ nổi tiếng Martha Stewart từng nói rằng "một nhà bếp hoàn chỉnh thì không thể thiếu Baking soda".




    Cùng khám phá vài mẹo nhỏ với baking soda nhé:

    1. Đầu tiên, khi tủ lạnh của chúng ta có độ ẩm quá cao, và có mùi khó chịu thì bạn hãy dùng một ít baking soda cho ra bát, rồi để vào tủ lạnh thì độ ẩm và mùi khó chịu trong tủ lạnh cũng bớt đi hẳn.

    2. Với những vết cháy, bẩn cứng đầu trên xoong nồi thì chúng ta chỉ cần trộn đều 5 muỗng nhỏ bột nở với 5 cốc nước, sau đó đun hỗn hợp trên với nồi/chảo bị cháy với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Cuối cùng, dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.

    3. Để làm sạch nồi thủy tinh bị bẩn, thì các bạn hãy hòa một ít baking soda vào nước ấm làm thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn. Để khô trong 15 phút. Sau đó chỉ cần lau chỗ đó đi rồi rửa lại với nước lạnh thì vết bẩn sẽ bong ra đấy.

    4. Đối với những chiếc ly, tách, dụng cụ pha cafe bị ố vàng sau một thời gian sử dụng thì chúng ta dùng một phần bột baking soda trộn với 2 phần nước ấm và ngâm toàn bộ số ly tách qua một đêm, sau đó đem ra chùi rửa lại thì chúng ta sẽ có những chiếc ly và tách như mới rồi đó.


    Theo SSM






Working...
X