Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Xua tan cảm cúm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Xua tan cảm cúm

    Xua tan cảm cúm


    Nếu sợ những viên thuốc đắng, các món ăn sau đây sẽ giúp bạn xua tan triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, đau đầu..."phiền phức"

    Canh cà càng cua




    Nguyên liệu

    1/4 quả dứa, 100g cà chua bi, 100g dưa chuột, 100g càng cua, 3 củ hành tím, 2 lá chanh, 3 cây sả, 1 lít nước dùng, 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước mắm, 2 quả ớt sừng, 1 thìa súp me.

    Thực hiện

    Cà chua thái đôi, dưa chuột thái khoanh, dứa thái lát. Nước dùng nấu sôi, cho sả cây, ớt sừng thái khoanh, hành tím bổ đôi vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm và nước me.

    Cho cà chua, dứa, càng cua và dưa chuột vào nồi nước dùng, nấu sôi khoảng 5 phút. Cho tiếp lá chanh vào, tắt lửa.

    Mách bạn

    Khi chọn cua, bạn bấm tay vào sát phần yếm, cua chắc thịt sẽ không bị lõm. Ngoài ra, cua tươi càng sẽ co chứ không duỗi.







  • #2
    Canh mướp đắng rong biển

    Canh mướp đắng rong biển




    Nguyên liệu


    1 quả mướp đắng, 150g các thát lát, 1 củ gừng, 50g rong biển, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp đầu hành băm nhỏ, 1 lít nước dùng, hạt nêm, vài nhánh rau mùi.

    Thực hiện

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Rong biển ngâm nước khoảng 20 phút, rửa sạch để ráo, thái miếng vừa ăn. Mướp đắng bỏ ruột, rửa sạch, thái đôi. Cá thát lát xay nhuyễn, quết đều, trộn với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, đầu hành băm, tiêu, để khoảng 15 phút cho thấm làm nhân.

    Nhồi nhân cá vào mướp đắng, nén chặt tay. Sau đó thái mướp đắng nhồi cá thành khoanh tròn vừa ăn.

    Nước dùng nấu sôi, cho mướp đắng vào hầm đến khi chín mềm, nêm hạt nêm vừa ăn. Tiếp tục cho rong biển vào nồi, tắt lửa, rắc gừng và rau mùi lên trên.

    Khi thưởng thức, dùng nóng sẽ ngon hơn.

    Mách bạn

    Bạn nên chọn mua loại rong biển Hàn Quốc có màu xanh để món canh có màu hấp dẫn hơn. Khi nấu, bạn cho vào chút giấm, rong biển sẽ mềm và có mùi thơm.






    Comment


    • #3
      Bầu trộn nghêu

      Bầu trộn nghêu




      Nguyên liệu

      300g bầu, 200g nghêu, 1 củ gừng, 1 quả ớt, vài lá chanh, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, muối.

      Thực hiện

      Bầu cắt hai đầu, rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

      Ớt cắt đôi, bỏ hạt, thái sợi nhỏ. Nghêu ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho ra cát. Sau đó đem rửa sạch, hấp lấy thịt.

      Trụng bầu sơ qua nước sôi, để ráo. Ướp nghêu với nước mắm, cho bầu vào trộn đều. Sau đó cho gừng, hạt nêm, đường, nước cốt chanh, ớt vào, trộn đều. Dọn ra đĩa rắc lá chanh lên.

      Mách bạn

      Nên chọn bầu non, để nguyên vỏ, khi ăn sẽ giòn, ngon hơn. Sau khi trụng bầu với nước sôi bạn ngâm ngay vào nước lạnh bầu không bị thâm đen. Bầu non trụng vừa chín tới để không bị nát, mất ngon.

      Để giữ màu trắng của thịt nghêu, bạn nên xóc với một chút chanh và muối trước khi trộn.


      Theo Vào Bếp (TTGia Đình)






      Comment

      Working...
      X