Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mẹo giảm chất béo trong thức ăn khi nấu nuớng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mẹo giảm chất béo trong thức ăn khi nấu nuớng

    Mẹo giảm chất béo trong thức ăn khi nấu nuớng


    Giảm béo không nhất thiết là phải kiêng hẳn một món ăn nào đó mà đôi khi chỉ cần thêm hay đổi một thành phần nguyên liệu khi nấu nướng sẽ giúp giảm chất béo trong thức ăn.



    Với đồ ăn chiên rán nên đặt lên đĩa có giấy thấm dầu


    Giảm chất béo trong món ăn bằng gia vị

    Chả giò chiên, canh sườn, bò xào... toàn món ăn nhiều dẫu mỡ. Bạn có thể dùng chính gia vị để giảm chất béo.

    Trong tỏi có chứa hợp chất allicin giúp giảm sự tích tụ những mảng chất béo mới hình thành trong mạch máu đến 40% đấy. Vì vậy khi xào nấu, bạn hãy cho thêm một chút tỏi vào nhé

    Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các gia vị khác như dấm, me để giảm chất béo trong thức ăn.

    Dùng giấy thấm dầu

    Khi đang chiên chả giò, bạn chuẩn bị sẵn giấy ăn, để khi vợt chả giò ra khỏi chảo, bạn để chả giò vào giấy ăn, giấy sẽ thấm bớt dầu mỡ.


    Dùng sữa chua trộn salat thay cho các loại sốt béo khác


    Dùng sữa chua trộn salat

    Để ăn kèm với các món thịt cá, không thể thiếu món salat trộn.Tuy nhiên, món này cũng khá béo nếu sử dụng sốt để trộn rau củ. Bạn sử dụng sữa chua thay thế nước sốt, sữa chua ko gây ra cảm giác béo ngậy và giúp món ăn thêm ngon với hương vị lạ độc đáo hơn.

    Dùng bột mì khô thay cho dầu khi nướng bánh

    Khi nướng bánh chúng ta hay có thói quen quét một lớp dầu dưới đáy khay để bánh được thơm vàng và dễ lấy sau khi nướng. Thật ra trong thành phần làm bánh đã có một lượng dầu nhất định. Do đó, nếu bạn không muốn món bánh quá béo thì có thể dùng bột mì khô rắc một lớp mỏng dưới đáy khay thay cho dầu. Món bánh vẫn có màu đẹp và dễ lấy sau khi nướng.



    Theo SSM






Working...
X