Hương thảo dược cho sức khỏe cả năm
Những món ăn thêm vị nồng, ấm của gừng non, cam thảo, ngải cứu, vỏ quýt... sẽ giúp các bà mẹ trẻ thêm khỏe.
Mì xào cá hồi, gừng non
Nguyên liệu:
200g cá hồi, 1 bó mì lúa mạch, vài lát gừng non, 1 thìa cà-phê sốt tương, 1 thìa cà-phê dầu ô-liu, 1 thìa cà-phê rượu nếp than, 1 thìa cà-phê hạt nêm, dầu ăn, rau mùi, cải bó xôi, đầu hành lá.
Thực hiện:
Cá hồi thái miếng, ướp với hạt nêm, sốt tương, rượu nếp than, để 10 phút. Mì lúa mạch luộc vừa chín, xả nguội, trộn với dầu ô-liu. Gừng thái chỉ hoặc băm nhỏ.
Phi thơm đầu hành lá với dầu ăn, cho cá vào xào săn, trút ra bát. Cho mì vào xào, nêm vừa ăn, cho cá và gừng vào trộn đều. Cải bó xôi trụng sơ qua nước sôi. Trải lá cải ra đĩa, cho mì và cá hồi vào, cuộn tròn lại.
Bày cuốn cá hồi, mì sợi ra đĩa, trang trí rau mùi. Có thể dọn kèm nước tương.
Mách bạn:
Khi cho gừng non vào xào, bạn nên tắt lửa ngay vì xào lâu, gừng sẽ mất mùi thơm.
Comment