Món ngon đậm vị tiêu ớt
Cá chẻm, mực nang, gà ta là các nguyên liệu chính trong các món kỳ này. Mỗi món một vị cay riêng, mang đậm vị của ớt, tiêu xanh, tiêu đen.
Mực nướng muối ớt
Nguyên liệu:
400g mực nang
1 thìa súp tỏi băm
1 thìa súp hành tím băm
½ thìa súp dầu hành băm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt hiểm băm, 1 thìa cà phê muối hạt
Thực hiện:
Mực nang lột bỏ vỏ, rửa sạch, khứa sơ toàn thân, ướp muối, ớt, tỏi băm, hành băm, đầu hành, để 10 phút cho ngấm.
Cho mực lên bếp than hoặc cho vào lò nướng vừa chín, cắt lát vừa ăn.
Bày ra đĩa, dùng nóng.
Comment