Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cách tráng bánh xèo cho giòn

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cách tráng bánh xèo cho giòn

    Cách tráng bánh xèo cho giòn


    Tôi đã vài lần mua bột gạo trong siêu thị về đổ bánh xèo, có bỏ nước cốt dừa nhưng bánh không được giòn. Có cách đổ bánh cho ngon, giòn và cách pha nước mắm thật hợp vị không?


    Bánh xèo làm từ bột gạo (không pha thêm trứng hay bất kỳ loại bột nào khác) mới có được độ giòn tan. Có người cho thêm bột đậu xanh hay cơm nguội xay nhuyễn vào, cũng có tác dụng giữ được độ giòn của bánh. Nhưng, đơn giản và bình dân nhất vẫn chỉ là bột gạo và nước cốt dừa.




    Bạn thử làm bánh theo công thức sau nhé:

    Nguyên liệu:

    200g bột gạo
    400ml nước cốt dừa
    ½ thìa muối
    Hành lá cắt nhỏ
    300g thịt ba rọi cắt mỏng
    300g tôm bạc nhỏ .
    Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh

    Thực hiện:


    • Pha bột gạo+ nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng .

    • Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.

    • Có thể thêm đậu xanh hấp chín, nấm rơm, hay bất cứ loại hải sản nào bạn thích .
    • Nếu không có chảo chuyên dùng, có thể dùng chảo không dính, bánh vẫn ngon .


    Pha nước chấm:

    1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén giấm 4% độ chua + 2 chén đường .

    Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm + nước mắm. Khi nào dùng cho tỏi, ớt và đồ chua
    Đồ chua gồm cà rốt, củ cải trắng bào sợi, xóc đường, vắt ráo.


    Theo Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
    Phụ nữ






Working...
X