Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Làm thế nào ngâm tỏi không bị xanh?

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Làm thế nào ngâm tỏi không bị xanh?



    Tỏi ngâm dấm thường bị xanh phần chính là do mình dùng tỏi non hoặc để ngoài nắng dễ gây phản ứng hóa học do chất sulfur (mùi nồng nặc chính của tỏi). Nếu phải dùng tỏi non để ngâm dấm thì ta nên giữ tỏi trong chổ ấm (trên 70F) khoảng tháng (tối thiểu 30 ngày) và thố muối tỏi nên dùng thố sành, hoặc thố thủy tinh, tránh dùng thố kim loại, nhất là nồi & thố có chất đồng; khi để tỏi chua, chớ nên để ngoài nắng.

    (Ai có kinh nghiệm giử tỏi không bị xanh khi ngâm nào khác xin gởi lên cho bà con học hỏi thêm nha)
Working...
X