Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nghệ thuật ẩm thực làm tăng vẻ đẹp

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nghệ thuật ẩm thực làm tăng vẻ đẹp

    Nghệ thuật ẩm thực làm tăng vẻ đẹp


    Mùa xuân đồng nghĩa với cái đẹp. Cái đẹp tồn tại trong cuộc sống, nó vốn là nhu cầu của cuộc sống. Có nhân loại là có cái đẹp, cũng có nghĩa là đã tồn tại cách làm đẹp.


    Con người yêu thích cái đẹp phải là con người yêu cuộc sống, mà con người yêu cuộc sống cũng là con người rất sáng tạo. Từ xưa đến nay trong dân gian vẫn đang lưu truyền các kiểu, các dạng, các phương pháp làm đẹp khác nhau, trong đó nghệ thuật ẩm thực làm tăng vẻ đẹp được đặc biệt quan tâm.

    Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp làm tăng vẻ đẹp bằng các món ăn dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm sẵn có trong tự nhiên, mong rằng sẽ cung cấp cho các bạn về nghệ thuật làm đẹp của cha ông ta xưa.

    Các món ăn làm đẹp mái tóc



    Nấm hương có tác dụng nâng cao sức miễn dịch của cơ thể


    Nấm hương xào óc đậu

    Nguyên liệu: Óc đậu 200g, nấm hương phiến 50g, sò khô 30g, lòng trắng trứng 6 quả, rượu, mì chính, muối, tinh bột, mỡ lợn, nước luộc thịt vừa đủ.

    Cách làm

    Cho lòng trắng trứng vào một bát to, cùng óc đậu, sữa bò, muối, mì chính trộn đều rồi cho vào một đĩa sâu. Đặt đĩa ấy vào chõ đồ trong 20 phút thì lấy ra, dùng dao nhỏ cắt thành miếng vuông. Sò khô dùng nước nóng rửa sạch cho vào bát, rót nước luộc thịt và rượu vào, cho bát vào chõ đồ chín nhừ. Chuyển sang nồi đất, thêm muối, mì chính, dăm bông, nấm hương, đậu xanh, đun sôi thì cho ít tinh bột hòa với nước, cuối cùng tưới mỡ lợn phủ lên các miếng đậu phụ là được.

    Tác dụng: Nấm hương có tác dụng nâng cao sức miễn dịch của cơ thể, óc đậu ích khí hòa trung, sinh tân, nhuận táo. Sữa bò nhuận da, thịt sò có tác dụng nhuận lông tóc. Thường xuyên ăn món này có tác dụng nhuận da và đen óc.

    Món nộm rau sam

    Nguyên liệu

    Rau sam non tươi 500g, gia vị, tỏi, dầu vừng vừa đủ.

    Cách làm

    Rau sam bỏ rễ, cọng già, rửa sạch, sau đó trần nước sôi, thay nước nhiều lần cho hết chất dính, cắt thành đoạn cho vào đĩa, trộn tỏi giã nhỏ, gia vị vừa đủ, dầu vừng là được.

    Tác dụng: Rau sam tính vị hàn chua, rau sam có thể trị cam ly, làm sáng mắt. Nộm rau sam có thể tăng thêm mật độ tế bào sắc tố ở biểu bì và hoạt tính của các axít amin trong các tế bào đó. Thường xuyên ăn món này có thể làm mái tóc đen bóng mượt.

    Các món ăn uống làm da trắng nõn nà

    Nộm song nhĩ



    Mộc nhĩ có tác dụng hoạt huyết dưỡng tinh,
    lương huyết, chỉ huyết


    Nguyên liệu

    Ngân nhĩ 100g, gia vị muối, mì chính, đường, dầu vừng vừa đủ.

    Cách làm

    Lấy ngân nhĩ, mộc nhĩ bỏ tạp chất rửa sạch trần qua nước sôi, để ráo, cho vào bát rồi cho muối, mì chính, hồ tiêu, dầu vừng trộn đều.

    Tác dụng: Mộc nhĩ có tác dụng hoạt huyết dưỡng tinh, lương huyết, chỉ huyết. Nó chứa nhiều albumin, chất béo, hydrat, cacbon, sắt, calcium, phopho, caroten và nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể.

    Ngoài ra mộc nhĩ còn có tác dụng chống u bướu, kéo dài tuổi thọ, nó còn được sử dụng để chữa các chứng khí huyết hư, sản hậu, bệnh lâu ngày suy kiệt, cao huyết áp, xơ cứng động mạch…

    Liên ngư nhục cửu thang

    Nguyên liệu

    Liên ngư nhục (cá mè) 200g, nấm hương 1 cái, rượu, muối, mì chính, hành, lá gừng, mỡ lợn vừa đủ.

    Cách làm

    Lấy thịt cá mè băm nhuyễn rồi thêm hành, lá gừng, rượu, mì chính, mỡ lợn một ít, một chút nước, trộn đều nặn thành viên, cho vào nồi nấu kỹ, rồi cho nấm hương, muối vào khuấy nhẹ là thành canh.

    Tác dụng: Món này ôn trung kiện tỳ, làm da dẻ mịn màng, chữa các chứng tỳ vị hư hàn, dinh dưỡng không tốt dẫn đến lão suy. Cá mè tính vị cam ôn, ôn trung kiện tỳ, bổ khí dưỡng huyết, da thịt tăng lực, đẹp nhan sắc, nhuận da. Nấm hương ích khí huyết, bổ cơ thể chất da. Nấm hương ích khí huyết, bổ cơ thể chất hư nhược, tỳ vị hư hàn dẫn đến gầy gò, teo cơ, da nhăn nheo, nứt nẻ, khô cằn không tươi….

    Rau kim châm nấu móng giò

    Nguyên liệu

    Rau kim châm 30g, móng giò lợn 1 cái, rượu, muối, mì chính, gừng thái miếng, hành với lượng thích hợp.

    Cách làm

    Rửa sạch rau kim châm, móng giò rửa sạch rồi trần qua nước sôi cho hết máu. Cho móng, gừng, hành, rượu và gia vị vừa đủ vào nồi rồi đun sôi, rồi ninh lửa nhỏ cho thịt chín, rồi cho rau kim châm vào ninh tiếp cho đến khi thịt nhừ là ăn được.

    Tác dụng: Rau kim châm còn có tên là hoàng hoa thái có tác dụng làm da dẻ mịn màng, tăng tính đàn hồi, bảo vệ tế bào da, làm cho da dẻ trơn tru.

    Các món ăn làm mất nếp nhăn trên mặt

    Lạc nhân nấu móng giò


    Móng giò có tác dụng bổ huyết,
    thông sữa, làm mịn da.

    Nguyên liệu

    Lạc nhân 150g, giò lợn 1 cái, muối, hồ tiêu, gừng vừa đủ.

    Cách làm: Lạc nhân rửa sạch bỏ tạp chất, móng giò cạo lông rửa sạch. Cho móng giò, lạc nhân rượu, gừng, muối, hồ tiêu bột đun sôi, sau đó dùng lửa nhỏ, cho tới khi thịt chín nhừ, rồi vớt gừng ra là được.

    Tác dụng: Lạc nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể làm chậm tốc độ lão suy, duy trì hoạt động bình thường của hệ thần kinh. Móng giò có tác dụng bổ huyết, thông sữa, làm mịn da.

    Theo các nghiên cứu gần đây, móng giò chứ nhiều protein thể keo, mà nếu cơ thể thiếu thì sẽ thiếu nước, tính đàn hồi da giảm, làm cho da má xệ xuống, xuất hiện các nếp nhăn. Nếu thường xuyên ăn món này thì da mịn màng, giảm các nếp nhăn trên mặt.

    Canh nấm rơm

    Nguyên liệu

    Nấm rơm khô 20g, rượu, muối, mì chính, gừng, dầu ăn.

    Cách làm

    Nấm rơm bỏ tạp chất, rửa sạch. Cho nấm rơm, gia vị, rượu, gừng phiến, dầu ăn vừa đủ vào nồi nấu chín là được.

    Tác dụng: Nấm rơm làm đẹp da, có giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể, các chất chống ung thư, phòng da bị lão hóa, khử các nếp nhăn và sạn da của người già.

    Canh táo đỏ nấu với bì lợn

    Nguyên liệu

    Táo tàu đỏ 20g, bì lợn tươi 250g, gừng, hành lá, gia vị thích hợp.

    Cách làm

    Táo tàu đỏ rửa sạch bỏ hạt, bì lợn cạo lông rửa sạch rồi cả hai cho vào nồi nước sôi trần qua. Bì lợn thái nhỏ cho vào nồi cùng gừng băm nhỏ, nêm gia vị rồi đun nhỏ lửa cho đến khi kỹ mới cho táo tàu đỏ vào, đun tiếp cho đến khi bì lợn chín nhừ thì cho hành lá vào, bắc ra ăn luôn lúc còn ấm.

    Tác dụng: Táo tàu đỏ tính vị cam ôn, kéo dài tuổi thọ, bổ trung ích khí. Bì lợn chứa nhiều protin dạng keo có tác dụng làm mịn da. Thường xuyên ăn món này có thể làm da mịn màng, kéo dài tuổi thọ.



    Theo lamdep






Working...
X