Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Ăn rượu nếp "giết sâu bọ"

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Ăn rượu nếp "giết sâu bọ"

    Ăn rượu nếp "giết sâu bọ"


    5/5 âm lịch cả nhà cùng thức dậy từ sớm, ăn những thứ quả chua, rượu nếp, bánh tro... để diệt trừ" sâu bọ", xua đuổi hết bệnh tật đem lại sức khỏe cho mọi người trong suốt năm.


    Nguyên liệu:

    1 kg gạo nếp lức (hạt màu vàng nâu nhạt)

    3 viên men lớn

    Cách làm:

    Ngâm gạo nếp trong nước qua đêm
    Cho gạo vào nồi hấp, rắc chút muối, đồ chín. Nấu như nấu xôi.
    Hạt gạo nếp lức cứng hơn nếp thường nên bạn nên đun lâu hơn, nhiều nước hơn thậm chí bạn có thể đồ 2 lần cho nếp thật chín.



    Khi cơm nếp thật chín thì cho ra một cái mâm hoặc rổ to, tãi đều cho nguội.

    Men mua ở chợ, những hàng khô và tạp hóa hàng nào cũng bán



    Men cho vào cối giã nhuyễn thành bột



    Khi cơm nếp đã nguội thì rắc men thật đều

    Cho vào bát nồi to, rắc lên trên cùng một lớp men nữa.
    Dùng nilon bọc kín lại và để chỗ ấm cho rượu nhanh lên men.



    Ủ được 2 ngày thì bạn mở ra đảo lên một lần. Lúc này rượu nếp đã có mùi thơm rất hấp dẫn. Sau khi đảo thì đậy kín lại để thêm một ngày nữa là được



    Với gạo nếp cẩm, cách làm cũng tương tự



    Nếp cẩm ăn với sữa chua nữa cũng rất ngon





    Ngày Tết Đoan Ngọ, 5/5 không thể thiếu bát rượu nếp và các thứ hoa quả ăn ngay vào lúc sáng sớm



    Rượu nếp dẻo, ngọt và say men gói trong chiếc lá sen thơm mùi tháng 5 mùa hạ


    Nghé (aFamily)







  • #2
    Mùng 5-5, nguyên cả cái chợ Tân Định, hổng có hàng nào bán cơm rượu ngon hết trơn. Thậm chí ghé đến cho chuyên bán cơm rượu Hà Nội, mua thì mắc mà ăn hổng nổi. Năm nay mấy người bán bị làm sao ấy. Chỗ sống, chỗ nhão. Có lẻ phần nấu nếp là khó nhất.
    Cám ơn phng99 về bài viết nhá. Chúc vui
    Don't make friends who are comfortable to be with. Make friends who will force you to lever yourself up

    Comment

    Working...
    X