Cá nục ngon nhờ độ béo. Tuy nhiên, nếu không khéo nấu nướng thì cá dễ bị tanh. Có thể khử mùi tanh của cá bằng cách phối hợp 2-3 biện pháp cùng lúc khi chế biến.
Cá sau khi làm sạch nên rửa lại bằng nước muối để khử bớt mùi tanh. Dùng củ hành tím, tỏi, tiêu, muối... ướp hai bên mình và trong bụng cá cho thấm.
Nên rưới thêm một hoặc hai muỗng rượu trắng để khử mùi và làm thơm cá trước khi nướng.
Nếu bọc giấy bạc nướng cá thì lúc cá gần chín, nên mở giấy bạc ra, dùng cây xiên đâm xuyên qua mình cá - nhất là những chỗ dày. Cách này giúp cá chín tận bên trong, thịt ráo mà không bị khô. Nếu cá còn nhiều nước trong thịt thì sẽ dễ dậy mùi tanh khi để nguội.
(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)
Cá sau khi làm sạch nên rửa lại bằng nước muối để khử bớt mùi tanh. Dùng củ hành tím, tỏi, tiêu, muối... ướp hai bên mình và trong bụng cá cho thấm.
Nên rưới thêm một hoặc hai muỗng rượu trắng để khử mùi và làm thơm cá trước khi nướng.
Nếu bọc giấy bạc nướng cá thì lúc cá gần chín, nên mở giấy bạc ra, dùng cây xiên đâm xuyên qua mình cá - nhất là những chỗ dày. Cách này giúp cá chín tận bên trong, thịt ráo mà không bị khô. Nếu cá còn nhiều nước trong thịt thì sẽ dễ dậy mùi tanh khi để nguội.
(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)