Đẹp hơn với quả, củ
Chuyện ăn uống ngày nay không còn chỉ là ăn để no nữa, mà đã được nâng lên đến mức thưởng thức, nghĩa là đồ ăn ngoài đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng, còn phải được chế biến sao cho ngon, trình bày sao cho đẹp để người dùng có thể "ăn cả bằng mắt".
Vẫn là các loại nguyên liệu quả, củ đó thôi, nhưng dưới bàn tay khéo léo của người chế biến, quả cà chua có thể biến thành chú cá ngộ nghĩnh, trái dưa leo có thể thành con tôm, con cua nhìn bắt mắt, hay những chú vịt dễ thương được tạo từ củ cải trắng và cà rốt hồng...
Không khó để có tất cả những thứ ấy trên bàn ăn, nhất là trong những ngày Tết này, một chút cầu kỳ sẽ tăng thêm phần trang trọng và ấm cúng trong bữa ăn sum vầy gia đình hay đãi bạn bè, người thân.
Nguyên liệu: Cà chua, dưa leo, ớt trái đỏ, ngò tây
Nguyên liệu: Củ cải trắng, cà rốt, cần tây, ớt trái đỏ
Nguyên liệu: Dưa leo, cà rốt, ngò tây, thìa là
Nguyên liệu: Củ cải trắng, cà rốt, trứng vịt luộc, ớt trái đỏ - xanh, hành lá
Nguyên liệu: Dưa leo
Nguyên liệu: Dưa leo, cà rốt
K.H
(Mẫu của Công ty Đào tạo gia chánh Rosa - Biên Hòa, Đồng Nai)
(Mẫu của Công ty Đào tạo gia chánh Rosa - Biên Hòa, Đồng Nai)
Comment