Muốn làm ốc sạch để làm ốc nhồi thì đừng đập bể trôn ốc, khi nhồi ốc vào hấp, nước ngọt sẽ chảy ra hết. Lấy dao nhỏ khẽ cạy miệng ốc ra, rồi lấy một chiếc đũa thụt vào trong một lúc, cầm con ốc vẩy mạnh. Ốc sẽ rơi rahết. Bỏ phần ốc bùn phía cuối. Phần ốc còn lại, cho vào giấm bóp kỹ rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.
Thông Báo
Collapse
No announcement yet.
Cách Làm Ốc
Collapse
This topic is closed.
X
X
-
Cám ơn Thoại Như nhé.
Quê tôi là quê hương ốc nhồi nên có thêm kinh nghiệm nhở cho các bạn:
Muốn ăn ốc ngày hôm nay thì mua ốc ngày hôm qua, cho ốc vào ngâm trong nước gạo qua 1 đêm, trước khi làm thịt ốc (như Thoại Như nói) 1 vài tiếng cho ốc vào ngâm trong chậu nứơc sạch và cho ít muối vào, ốc sẽ nhả hết các thứ bẩn rạ Rồi tiến hành làm ốc như chị Thoại Như nói. Thịt ốc mhồi rất trắng, béo (Nhờ ăn nước gạo) trông rất ngon ........Thiện căn ở tại lòng ta......
Chữ tâm kia mới băng ba chữ tài
Comment