Vật Liệu:
- Dưa leo
- Cà chua chín
- Xà lách
- Thì là
- 1 cây ham trắng hiệu VEGE FARM, nếu hổng có thì chắc chỉ còn có cơm tấm bì thui hà ......
- Bún tàu
- Bột bắp hoặc bột năng .
- Gạo tấm
Phần làm bì chay
Vật liệu cho bì:
- 3 củ khoai tây
- 2 củ sắn (củ đậu)
- 5 miếng tàu hủ chiên
- 50g bún tàu (1 gói bún tàu nhỏ)
- 4 muỗng thính
- 1/2 muỗng cafe natural MSG(tùy ý)
- Muối
Cách Làm:
Cách Làm bì:
- Khoai tây gọt vỏ, xắt sợi nhỏ như nửa cọng giá, chiên vàng vớt ra để cho ráo dầụ Khi chiên nhớ đừng để gần chúng sẽ dính với nhau .
- Củ sắn gọt vỏ, xắt sợi nhỏ như nửa cọng giá. Chiên vàng. Vớt ra để cho ráo dầu .
- Tàu hủ chiên xong rồi xắt sợi nhỏ như nửa cọng giá .
- Bún tàu khô chiên vàng. Nhớ chiên sau cùng vì nó phồng lên mau lắm và bóp cho nhỏ lại .
Trộn các thứ trên khoai tây, củ sắn, tàu hủ chiên, bún tàu, thính, tỏi (tùy ý), bột ngọt (tùy ý) và nêm muối cho vừa ăn.
Cách làm chả:
- Ham để ra ngoài cho mềm, cho vào vài muỗng bột bắp hoặc bột năng, bóp nhuyễn. Bún tàu ngâm nước ấm cho mềm, vớt ra để ráo, xắt nhỏ. Rau thì là rửa sạch, xắt nhỏ, trộn tất cả chung với ham, nêm 1 tí đường, tiêụ không cần nêm muối hay bột ngọt nữa, vì ham đã làm sẵn vừa ăn rồị Bỏ tí dầu vô nồi (nhớ dùng cái nồi nhỏ cho nó có hình tròn đẹp), dầu nóng, cho ham trộn sẵn vào, tém cho khéo, cho tròn, cho đều, cho mịn, để tí nữa cắt ra, miếng chả sẽ đẹp, bắt mắt đó nhen. Trở hai mặt cho vàng đều, bỏ ra dĩa để nguộị, cắt theo hình thoị
Cách pha nước chấm:
- 1 trái dừa xiêm hay 1 lon nước dừa tươi hay lon soda nước dừa, nấu sôi để nguộị
- Nước tương (loại mushroom, healthy boy)
- Ớt bầm
- Chanh gọt vỏ, vừa vắt lấy nước vừa lấy bựa chanh luôn.
- 1 củ cà rốt bào cọng nhỏ.
- 1 củ cải trắng xắt cọng nhỏ.
Mặn ngọt theo sở thích.
Dưa leo, cà chua rửa sạch, xắt khoanh tròn, xà lách để nguyên lá, rửa sạch để ráọ
Cơm tấm nấu cho vừa ăn, nhớ đừng nấu nhão nhen!!!
Để lá xà lách lên dĩa, bới cơm tấm nóng lên trên, sau đó cho chả xắt sẵn, dưa leo, cà chua, bì lên trên, dọn ra bàn, kèm theo chén nước chấm nhỏ.
(Sưu Tầm)