[move=right]Há Cảo Chay [/move]
Vật Liệu
Gói hoàng thánh hoặc há cảo
300g cải trắng
150g mì căn
20g nấm hương
70g cải bẹ
1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ
2 muỗng cà phê nước tương
1/3 muỗng cà phê muối
1/3 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1 muỗng canh dầu mè
1/2 muỗng canh bột năng
2 muỗng canh nước
Cách Thức
Nấm hương ngâm nước, cắt bỏ chân, để cho ráo nước, bằm nhỏ.
Cải bẹ xắt mỏng, ngâm nước 10 phút, vớt ra để ráo, bằm nhỏ.
Trụng mì căn vào nước sôi 5 phút, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, xắt nhỏ.
Xào nấm, mì căn, và cải bẹ với 2 muỗng canh dầu, cho gia vị, bánh mì, và củ cải trắng vào, đảo đều, rót nước xốt vào, để nguội, dùng làm nhân.
Gói nhân vào giữa vo? ha' ca?o bao lại, hấp trong vòng 10 phút.
Dùng nóng với nước tương
Vật Liệu
Gói hoàng thánh hoặc há cảo
300g cải trắng
150g mì căn
20g nấm hương
70g cải bẹ
1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ
2 muỗng cà phê nước tương
1/3 muỗng cà phê muối
1/3 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1 muỗng canh dầu mè
1/2 muỗng canh bột năng
2 muỗng canh nước
Cách Thức
Nấm hương ngâm nước, cắt bỏ chân, để cho ráo nước, bằm nhỏ.
Cải bẹ xắt mỏng, ngâm nước 10 phút, vớt ra để ráo, bằm nhỏ.
Trụng mì căn vào nước sôi 5 phút, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo, xắt nhỏ.
Xào nấm, mì căn, và cải bẹ với 2 muỗng canh dầu, cho gia vị, bánh mì, và củ cải trắng vào, đảo đều, rót nước xốt vào, để nguội, dùng làm nhân.
Gói nhân vào giữa vo? ha' ca?o bao lại, hấp trong vòng 10 phút.
Dùng nóng với nước tương