Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mì căn xào sả ớt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mì căn xào sả ớt

    Vật Liệu:

    2 cây mì căn

    1 muỗng canh sả ớt băm nhỏ

    Dầu + xì dầu + đường.

    Muối + bột ngọt

    Cách Làm: Thực hiện:

    mì căn xé sợi theo từng lớp

    Phi vàng xả ớt trong dầu, cho mì căn vào xào nhanh tay bớt lửa để không bị dính nồi, nêm muối, đường, bột ngọt, xào 10 phút nêm 1 muỗng cà phê xì dầu vào, xào nhanh 5 phút, nhắc xuống.



    Ðậu Hũ Chiên Sả Ớt


    Vật liệu

    3 miếng đậu hũ non

    2 muỗng súp sả

    1 trái ớt

    100g đậu phộng

    Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn


    Cách làm

    Giai đoạn một:
    chuẩn bị

    Ðậu hủ non: hòa ½ lít nước lạnh với 3 muỗng cà phê muối, cho đậu hũ vào ngâm độ 1 giờ cho vừa ăn, vớt ra để ráo nước. Cắt đậu hũ ra làm đôi, dùng dao khứa nhẹ có sọc dọc theo chiều miếng đậu cho dễ thấm gia vị.

    Sả + ớt: bằm nhỏ

    Ðậu phộng: rang với chút muối cho vàng, bóc vỏ giã hơi nát.

    Ướp đậu hũ: trộn chung sả + ớt + 1 chút muối + 1 chút đường + ½ muỗng cà phê bột ngọt cho đều, ướp hỗn hợp này vào đều miếng đậu hũ (cạch khía đã cắt, ướp vô cho đều), để độ 1 giờ cho đậu hũ thấm gia vị (để lâu càng ngon)

    Giai đoạn hai: chiên đậu

    Bắc chảo dầu nóng, cho đậu hũ vào chiên lửa yếu, đậu hũ vàng đều 2 mặt là được, vớt ra, để ráo dầu

    Giai đoạn ba: cách dùng

    Cho đậu hũ ra dĩa, rắc thêm đậu phộng cho thơm ngon. Ðậu hũ này dùng nóng với cơm, rất ngon.

  • #2
    hehehe.. toàn là món mình khoái khẫu... thank TT nhe
    "Nothing else matter..." - Quote

    Comment


    • #3
      hèn chi haha

      Comment

      Working...
      X