Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

B ú n Đ ậ u N ư ớ c T ư ơ n g

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • B ú n Đ ậ u N ư ớ c T ư ơ n g


    B ú n Đ ậ u N ư ớ c T ư ơ n g





    Nguyên liệu



    - Xà lách và rau thơm các loại
    - 3 miếng đậu hũ chiên
    - 2 miếng đậu hũ trắng
    - 1 trái bắp
    - 2 tai nấm mèo
    - 1 lọn bún tàu
    - Nửa củ khoai môn cao
    - 1 củ cà rốt
    - 2 xấp bánh tráng pía
    - Hành boa rô
    - Ớt xanh và ớt đỏ
    - Gia vị gồm hạt nêm chay, nước mắm chay, dầu ăn


    Cách làm:



    Bước 1: Nấm mèo và bún tàu ngâm nước cho nở mềm, sau đó cắt bỏ phần gốc nấm mèo và cắt nhỏ. Đậu hũ bóp nát và vắt ráo nước rồi cho vào tô. Bắp Mỹ bỏ vỏ và râu bắp, rửa sạch bào mỏng. Cà rốt và khoai môn cao gọt vỏ bào nhỏ. Hành boa rô băm nhỏ để trộn vào nhân.


    Bước 2: Cho nấm mèo và bún tàu cắt nhỏ vào tô, trộn cùng tất cả nguyên liệu trên, thêm hạt nêm chay và nước mắm chay. Trộn đều hỗn hợp để 10 phút cho thấm gia vị.


    Bước 3: Thấm ướt bánh tráng pía và gói chả giò lại. Chiên chín vàng. Phần nhân hòa quyện rất ngon.


    Bước 4: Rau các loại rửa sạch. Cắt 2 miếng đậu hũ chiên thành khối vuông, 1 miếng cắt lát, chiên vàng. Xếp tất cả ra mẹt có lót lớp lá chuối.

    Pha nước chấm gồm nước tương, nước lọc, đường và ớt xắt lát, cho thêm chanh nếu thích vị chua nhẹ nhé. Trộn đều và dùng kèm mẹt bún đậu nước tương siêu ngon thôi.





    (ST)
Working...