M ì C ă n X à o S ả Ớt
Nguyên liệu
Mì căn 7 Cây
Sả 4 Cây
Nước tương 2 Muỗng canh
Hạt nêm chay 2 Muỗng canh
Ớt 2 Trái
Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thực hiện
Sả cây băm nhuyễn cùng ớt tươi. Mì căn xé miếng nhỏ, trụng nhanh qua nước sôi rửa xả sạch qua nước lạnh, bóp sơ cho ráo nước.
Ướp mì căn với 2 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước tương và ít sả bằm. Để 10 phút cho mì căn thấm gia vị.
Làm nóng chảo với ít dầu, phi thơm sả + ớt, cho mì căn vào đảo đều. Xào cho đến khi mì căn săn cứng lại thì nêm thêm 1 muỗng canh nước tương vào cho dậy mùi thơm và tắt bếp.
Mì căn xào sả ớt ăn kèm cơm trắng rất ngon và rất dễ thực hiện.
(ST)
Comment