Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bì Cuốn Chay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bì Cuốn Chay

    Vật Liệu: • 5 miếng đậu hũ chiên
    • 1kg củ sắn
    • 1/2kg khoai tây hoặc khoai môn cao
    • 50 gram bún tàu
    • xà lách, rau sống lặt rửa sạch thái nhỏ
    • thính
    • bánh tráng
    • đường, ớt, nước tương, nước dừa tươi, chanh

    Cách Làm: 1. Đậu hũ chiên: xắt sợi nhỏ như cọng giá
    2. Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, xong xắt nhỏ, như đậu hũ, đem xào với dầu cho chín và ráo nước.
    3. Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ như củ sắn, để ráo nước, đem chiên hơn vàng với dầu.
    4. Bún tàu: ngâm sơ với nước lạnh độ 5 phút, vớt ra, để ráo nước. Đem chiên phồng
    5. Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, bầm 1 củ tỏi cho nhỏ, cho vào dầu cho thơm,

    tỏi vàng nhắc xuống.
    6. Nhân: trộn chung đậu hủ, củ sắn, khoai tây, dầu đã phi tỏi, nêm muối đường cho vừa ăn.
    7. Bánh tráng nhúng nước lạnh cho mềm, cho rau sống, bì cuốn chặt lại.
    8. Bì ăn chung với nước tương, chanh, ớt.
    ** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.

    ** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.

    ** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.
Working...
X