Bún bò Huế
Nguyên Liệu:
1 củ cải
1 củ cà rốt
1 củ sắn
1 fuji apple
1 hộp gia vị bún bò huế chay
1 túi bún sợi to
thịt bò chay
Thịt ba chỉ chay
Nấm tươi (loại Oyster Mushroom) option để làm thành chả huế
Xả, rau răm, hành lá, hành tây, bột nêm, đường, hạt điều làm màu,
bắp cải thái chỉ, giá, rau muống chẻ (nếu thích), ớt sate, ớt hiểm
Cách làm:
Củ cải, cà rốt, củ sắn và táo fuji bỏ vào nồi hầm lấy nước ngọt. Khi hầm nên cho thêm 2 or 3 khúc sả (phần trắng) đập dập dập cho vào. Hầm chừng 1 tiếng.
Thịt bò chay, thịt ba chỉ thái miếng, cho 1 teaspoon xả bằm vào, tí bột nêm vào. Xong cho vào chảo, rưới 1 muỗng canh nước lèo mình đang hầm, đun riu riu, tới khi nước rút hết vào thịt bò và thịt ba chỉ, trút ra để vào tô.
Nấm Oyster thái xéo xéo như miếng chả huế. Cho tí dầu vào chảo, xong chiên sơ 2 mặt miếng nấm trút ra để vào tô.
Cho 4 viên gia vị bún bò huế chay vào 1 cái chén, đổ tí nước cho cục gia vị nó được mềm, lấy cái thìa miết viên gia vị cho nhỏ ra. Xong cho vào chảo 2 tablespoon dầu ăn, chờ nóng, cho 2 tablespoon xả bằm vào đảo cho thơm, rồi trút gia vị bún bò huế vào đảo. Cho thêm 2 teaspoon dầu màu hạt điều vào. Đảo đều chừng 2 phút, trút vào nồi nước lèo, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bún sợi to, luộc mềm đổ ra rổ cho ráo nước. Rau răm, hành tây, hành lá thái nhỏ. Bắp cải thái chỉ, giá rửa sạch, rau muống chẻ, cắt nho nhỏ để vừa ăn. Chanh ớt cắt miếng.
Bỏ bún vào tô, cho vào microwave heat 30 seconds cho nóng lại và sợi bún mềm mại hơn. Xếp thịt bò, thịt ba chỉ, chả huế lên, cho hành, răm thái nhỏ lên trên. Chan nước lèo lên, dọn ra ăn chung với rau bắp cải, giá, rau muống, vắt thêm miếng chanh, vài miếng ớt hiểm hay sate là ngon lắm đó.
Nguyên Liệu:
1 củ cải
1 củ cà rốt
1 củ sắn
1 fuji apple
1 hộp gia vị bún bò huế chay
1 túi bún sợi to
thịt bò chay
Thịt ba chỉ chay
Nấm tươi (loại Oyster Mushroom) option để làm thành chả huế
Xả, rau răm, hành lá, hành tây, bột nêm, đường, hạt điều làm màu,
bắp cải thái chỉ, giá, rau muống chẻ (nếu thích), ớt sate, ớt hiểm
Cách làm:
Củ cải, cà rốt, củ sắn và táo fuji bỏ vào nồi hầm lấy nước ngọt. Khi hầm nên cho thêm 2 or 3 khúc sả (phần trắng) đập dập dập cho vào. Hầm chừng 1 tiếng.
Thịt bò chay, thịt ba chỉ thái miếng, cho 1 teaspoon xả bằm vào, tí bột nêm vào. Xong cho vào chảo, rưới 1 muỗng canh nước lèo mình đang hầm, đun riu riu, tới khi nước rút hết vào thịt bò và thịt ba chỉ, trút ra để vào tô.
Nấm Oyster thái xéo xéo như miếng chả huế. Cho tí dầu vào chảo, xong chiên sơ 2 mặt miếng nấm trút ra để vào tô.
Cho 4 viên gia vị bún bò huế chay vào 1 cái chén, đổ tí nước cho cục gia vị nó được mềm, lấy cái thìa miết viên gia vị cho nhỏ ra. Xong cho vào chảo 2 tablespoon dầu ăn, chờ nóng, cho 2 tablespoon xả bằm vào đảo cho thơm, rồi trút gia vị bún bò huế vào đảo. Cho thêm 2 teaspoon dầu màu hạt điều vào. Đảo đều chừng 2 phút, trút vào nồi nước lèo, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bún sợi to, luộc mềm đổ ra rổ cho ráo nước. Rau răm, hành tây, hành lá thái nhỏ. Bắp cải thái chỉ, giá rửa sạch, rau muống chẻ, cắt nho nhỏ để vừa ăn. Chanh ớt cắt miếng.
Bỏ bún vào tô, cho vào microwave heat 30 seconds cho nóng lại và sợi bún mềm mại hơn. Xếp thịt bò, thịt ba chỉ, chả huế lên, cho hành, răm thái nhỏ lên trên. Chan nước lèo lên, dọn ra ăn chung với rau bắp cải, giá, rau muống, vắt thêm miếng chanh, vài miếng ớt hiểm hay sate là ngon lắm đó.