Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Vi Cá Chay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Vi Cá Chay

    Vi cá chay

    1/. Nguyên liệu :

    - 110g bông kim châm khô

    - 6 cái nấm hương

    - 6g mộc nhĩ khô

    - 3 muỗng canh cà rốt xắc nhỏ

    - 3 muỗng canh mì căn viên xắt nhỏ

    - 2 cây ngò

    Nước xốt:

    - 1/2 tách nước dùng

    - 1/2 muỗng canh bột củ năng hoặc bột năng

    - 1 ít dầu mè

    - 1 nhúm tiêu

    - 1/2 muỗng cà phê muối

    - 1/3 muỗng cà phê đường

    - 1/2 muỗng cà phê xì dầu

    - 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    Bột nhào:

    - 1 muỗng canh bột mì

    - 2 muỗng canh bột năng

    - Hoà 2 thứ bột này với 4 muỗng canh nước

    2/. Cách làm

    Nấm và mộc nhĩ ngâm nước, xắt nhỏ. Luộc sơ mộc nhĩ trong vòng 5 phút , rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

    Trộn mì căn với 1/2 muỗng cà phê bột năng, chiên trong dầu nóng 1 lát, vớt ra để ráo dầu.

    Kim châm khô ngâm nước 30 phút, cắt bỏ phần cứng ở hoa, trụng nước sôi 5 phút để ráo, dùng nĩa xé nhỏ. Nhúng hoa vào bột nhào, chiên giòn trong dầu nóng, vớt ra để ráo dầu.

    Phết dầu lên 1 chiếc đĩa sâu lòng, đặt tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cùng hoa kim châm và ngò lên đĩa. Rót vào 2 tách nước dùng và hấp khoảng 30 phút, chắt nước dư ra. Úp 1 chiếc đĩa khác lên, lật ngược và bỏ đĩa củ ra.

    Đun sôi 1 muỗng canh dầu, hoà nước xốt vào, đun sôi, rót lên đĩa thức ăn.
Working...
X