Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Vịt Tiềm Quảng Ðông

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Vịt Tiềm Quảng Ðông

    Nguyên Liệu:

    200gr nấm rơm

    1 cây chả lụa chay

    1 cây mì căn

    10gr đậu phộng hay bạch quả

    50gr hột điều

    1 trái dừa tươi

    1 trái xu

    1 củ cải tráng

    2 củ cà rốt

    1 củ khoai mì chín

    1 bắp chuối hột (nếu có)

    1 tép tỏi tây phi vàng

    Ngò cà ớt – 2 hột tiêu

    Bột năng gia vị

    200gr củ năng

    1 lá tàu hủ ky



    Cách làm:

    Ðậu phộng ngâm nở, nấu vừa mềm

    Củ năng nọt vỏ tỉa hoa xào sơ

    Trái xu + củ cải trắng + cà rốt tỉa hoa nấu chín, xào sơ

    Mì căn + chả lụa: cắt miếng xào sơ

    Nấm rơm: gọt sạch ngâm nước muối trụng nước sôi xào xơ

    Khoai mì tán nhuyễn nắn đầu vịtgắn mỏ tỉa bằng cà rốt gắn mắt bằng hạt tiêu đen

    Trái táo: ngâm nước cho mềm

    Bắp chuối: luộc chín với nước pha chút giấm, vừa chín vớt ra ngâm nước lạnh, bỏ ruột + lớp già bên ngoài

    Tàu hủ ky: bẻ bìa nhúng nước vớt ra để ráo

    Nấu vịt:

    Cho tất cả hỗn hợp nhân đã xào: đậu phộng + chả lụa + mì căn + trái táo + gia vị dồn vào bắp chuối lấy tàu hủ ky gói lại, lấy dây cột cho chặt

    Nấu nước sôi cho cà rốt + trái xu + củ năng + nước dừa nấu sôi nêm gia vị vừa ăn cho vịt vào hầm mềm

    Trình bày:

    Cho vịt ra thố gắn đầu vịt vào, múc thêm nước + cà rốt xếp xen kẽ rắc thêm ngò ớt
Working...
X