Đây là món ngon, dễ làm, bạn có thể thực hiện ngay để chuẩn bị cho bữa tối đầu tuần của gia đình.
Nguyên liệu bạn cần:
– 300 g bông cải xanh
– 1 ít tỏi
– 1 ít gừng băm
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 ít xì dầu, nước, dầu mè
Ảnh: baophunuonline
Cách làm:
Bông cải xanh rửa sạch, tách nhánh và cắt thành miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước và cho bông cải xanh vào chần đến khi nước sôi lại thì vớt bông cải ra và xếp lên đĩa.
Trong lúc đợi nước sôi thì vóc vỏ và bằm nhỏ tỏi (không cần bằm quá nhuyễn). Cho dầu vào chảo, để lửa trung bình – to, dầu nóng thì cho tỏi vào phi đến khi tỏi chuyển màu hơi vàng và thơm. Đổ tỏi và dầu ra bát, tỏi sẽ tiếp tục chín trong dầu.
Dùng lại chảo vừa phi dầu tỏi, pha dầu hào, xì dầu, nước, đường và dầu mè, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi bắc ra khỏi bếp. Rưới sốt dầu hào và dầu tỏi lên bông cải xanh. Dùng nóng.
baophunu.us
Nguyên liệu bạn cần:
– 300 g bông cải xanh
– 1 ít tỏi
– 1 ít gừng băm
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 ít xì dầu, nước, dầu mè
Ảnh: baophunuonline
Cách làm:
Bông cải xanh rửa sạch, tách nhánh và cắt thành miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước và cho bông cải xanh vào chần đến khi nước sôi lại thì vớt bông cải ra và xếp lên đĩa.
Trong lúc đợi nước sôi thì vóc vỏ và bằm nhỏ tỏi (không cần bằm quá nhuyễn). Cho dầu vào chảo, để lửa trung bình – to, dầu nóng thì cho tỏi vào phi đến khi tỏi chuyển màu hơi vàng và thơm. Đổ tỏi và dầu ra bát, tỏi sẽ tiếp tục chín trong dầu.
Dùng lại chảo vừa phi dầu tỏi, pha dầu hào, xì dầu, nước, đường và dầu mè, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi bắc ra khỏi bếp. Rưới sốt dầu hào và dầu tỏi lên bông cải xanh. Dùng nóng.
baophunu.us