Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bông cải xanh trộn dầu hào

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bông cải xanh trộn dầu hào

    Đây là món ngon, dễ làm, bạn có thể thực hiện ngay để chuẩn bị cho bữa tối đầu tuần của gia đình.




    Nguyên liệu bạn cần:


    – 300 g bông cải xanh
    – 1 ít tỏi
    – 1 ít gừng băm
    – 1 muỗng canh dầu hào
    – 1 muỗng cà phê đường
    – 1 ít xì dầu, nước, dầu mè







    Ảnh: baophunuonline




    Cách làm:


    Bông cải xanh rửa sạch, tách nhánh và cắt thành miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước và cho bông cải xanh vào chần đến khi nước sôi lại thì vớt bông cải ra và xếp lên đĩa.




    Trong lúc đợi nước sôi thì vóc vỏ và bằm nhỏ tỏi (không cần bằm quá nhuyễn). Cho dầu vào chảo, để lửa trung bình – to, dầu nóng thì cho tỏi vào phi đến khi tỏi chuyển màu hơi vàng và thơm. Đổ tỏi và dầu ra bát, tỏi sẽ tiếp tục chín trong dầu.




    Dùng lại chảo vừa phi dầu tỏi, pha dầu hào, xì dầu, nước, đường và dầu mè, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi bắc ra khỏi bếp. Rưới sốt dầu hào và dầu tỏi lên bông cải xanh. Dùng nóng.








    baophunu.us






Working...
X