Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hủ Tiếu Nam Vang Chay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hủ Tiếu Nam Vang Chay


    Nguyên Liệu:
    - 1 bó hủ tiếu dai
    - 1 cây chả lụa chay
    - 2 cây mì căn
    - 1 miếng tầu hũ ky lá
    - 1 hộp nấm tươi
    - 1 hộp đậu hũ (14-ounce)
    - rau, giá, chanh, ớt, ngò, hẹ, cần tàu
    - 1 củ boa-rô
    - 1 teaspoon muối, 1 teaspoon bột nêm chay, 2 teaspoon nước tương, 1/8 teaspoon tiêu





    Cách Làm:
    - Hủ tiếu nhúng nước sôi, xả nước lạnh, để ráo nước
    - Chả lụa chay cắt lát mỏng
    - Mì căn ướp gia vị khoảng 1 giờ, cắt lát mỏng, xào sơ cho thấm.
    - Tàu hũ ky: chiên vàng, cắt thành miếng vừa ăn
    - Nấm tươi: rửa sạch, cắt làm ba, nêm gia vị, xào sơ.
    - Đậu hũ: để ráo nước, cắt làm tư, ướp gia vị cho thấm
    xong chiên vàng, sau đó cắt lát mỏng vừa ăn.
    - Ngò, cần và hẹ: rửa sạch, cắt khúc
    - Boa-rô: cho dầu xào vàng thơm mới vớt ra, để riêng.
    - Nước lèo: Dùng nước súp sẵn có, đun sôi, nêm gia vị cho vừa.
    Giai Đoạn Ba: Trình Bày
    - Cho giá sống, hẹ và hủ tiếu vào tô, trên sắp giò lụa, nấm,
    đậu hũ, tàu hũ ky, mì căn, và một ít boa-rô đã khử. Khi nào
    dùng sẽ chế nước súp đang sôi vào.
    - Ăn thêm với xà lách, cần tây, chanh và ớt
    Khi bạn cười thì sẽ có người cùng cười với bạn
    Nhưng khi bạn khóc thì bạn cũng sẽ chỉ khóc một mình

  • #2
    Hủ Tiếu Nam Vang


    Nguyên Liệu:

    1 lb tôm chay

    1 lb cua chay

    1 bịch hủ tíu dai

    1 củ cải trắng

    2 củ cà rốt

    1 củ sắn (củ đậu)

    1 trái táo fuji

    gia vị bột nêm chay

    1 hộp gia vị hủ tíu nam vang chay

    Hành lá, tỏi bằm, hành hương phi

    Vài cọng cần tàu rửa sạch cắt khúc

    Xì dầu , ớt, chanh , giá.

    Dầu ăn

    Cách Làm:

    Củ cải, cà rốt, củ đậu (củ sắn), trái táo gọt vỏ, thái miếng (trừ táo, táo để nguyên trái). Cho vào nồi, đổ nước ngập cao hầm lấy nước ngọt. Cho hộp gia vị hủ tíu nam vang chay vào, nêm thêm muối, bột nấm chay, theo khẩu vị từng người.

    Tôm, cua cho vào tô, 2 teaspoon bột nêm chay, tí tiêu, 3 tép tỏi bằm, 1 teaspoon đường, trộn đều.

    Cho 1 teaspoon dầu ăn vào chảo, chờ nóng, trút tôm, cua vào đảo chừng 5 or 10 phút cho chín tôm cua. Trút tôm cua ra bát để riêng.

    Luộc hủ tíu cho chín, khi trút ra rổ xả nước lạnh, cho 2 teaspoon hành hương phi thơm trộn đều.

    Cho hủ tíu vào bát, bày vài con tôm và cua lên. Cho hành lá thái nhỏ vào, rắc vài khúc cần tàu, chan nước lèo lên. Muốn thơm thêm thì cho ít hành hương phi lên trên. Dọn ra ăn nóng với giá, chanh và ớt. Nhạt thì ăn thêm xì dầu. Lấy 1 đĩa tương ớt ra chấm với tôm và cua (nếu thích).

    Comment

    Working...
    X