Nguyên Liệu:
- 3 cây mì căn (tuỳ í làm nhiều hay ít)
- 1/3 go’i bột xa’ xi’u (hiệu NOH of Hawaii)
- 10 củ kiệu tươi
- 1 lon nước cốt dưà nhỏ
Cách Làm:
- Mì căn: để nguyên cây dài, lấy nĩa xăm sơ cho mì căn được thắm đều gia vị
- 1/3 go’i bột xa’ xi’u (hiệu NOH of Hawaii) hoà chút nươ’c lọc + nước tương xì dầu cho sệt sệt cho thêm + chu’t muô’i + chút tiêu + chu’t đường xong cho mì căn vào ướp độ 1 giờ
- Củ kiệu tươi: lặt rửa sạch, xắt mỏng bằm nhỏ.
Bắt chảo dầu nóng, cho củ kiệu tươi vào cho thơm, cho mì căn vào chiên cho vàng đều, cho nước ướp xá xíu trên vào để lửa riu riu, trở mì căn cho thấm đều vào gia vị
Cho nước cốt dừa vào ngập nêm lại cho vưà, nấu lửa riu riu cho cạn nước dưà, sệt lại là được, nhắc xuống để mì căn nguội, xắt ra từng miếng mỏng
Xá xíu chay dùng với bánh vì hay với cơm và xà lách trộn
Comment