Người hướng dẫn: Ngọc Vân
Nguyên Liệu:
-3 cup nếp hiệu Ba Cô Gái
-1/2 cup đậu Green Peas
-1/2 cup cà rốt xắt hạt lựu
-10 chiếc nấm đông cô ngâm mềm xắt hạt lựu
-2 củ cải muối ngâm nước ấm vài tiếng cho bớt mặn, xắt sợi
-Đường, bột nêm chay, nước tương chay, dầu ăn, tiêu xay
Xào Nhân:
-Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho củ cải muối + 1 muỗng canh đường vào trộn đều khoảng 2 phút
-Kế đến cho nấm đông cô + cà rốt + đậu + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng cà phê bột nêm chay vào trộn đều. Xào khoảng 5 phút cho nhân thấm đều gia vị. Tắt lửa.
Cách Nấu Xôi:
-Nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện. Cho vào nồi 2 muỗng cà phê bột nêm chay + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh nướng tương chay + 2 1/4 cup nước nóng.
-Bật lửa nấu như nấu cơm.
-Sau 20 phút, trút hết phần nhân vào nồi xôi, dùng đũa trộn đều.
-Đậy nắp nấu cho đến khi xôi chín.
-Trường hợp sau khi xôi nấu xong mà nếp vẫn còn sống, múc xôi ra dĩa lớn hoặc hộp lớn, đậy kín, cho vào microwave nấu thêm khoảng 6 phút cho đến khi nếp chín hẳn.
-Xôi chay ăn ngon khi xôi còn ấm.
nguoiviet
Nguyên Liệu:
-3 cup nếp hiệu Ba Cô Gái
-1/2 cup đậu Green Peas
-1/2 cup cà rốt xắt hạt lựu
-10 chiếc nấm đông cô ngâm mềm xắt hạt lựu
-2 củ cải muối ngâm nước ấm vài tiếng cho bớt mặn, xắt sợi
-Đường, bột nêm chay, nước tương chay, dầu ăn, tiêu xay
Xào Nhân:
-Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho củ cải muối + 1 muỗng canh đường vào trộn đều khoảng 2 phút
-Kế đến cho nấm đông cô + cà rốt + đậu + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng cà phê bột nêm chay vào trộn đều. Xào khoảng 5 phút cho nhân thấm đều gia vị. Tắt lửa.
Cách Nấu Xôi:
-Nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện. Cho vào nồi 2 muỗng cà phê bột nêm chay + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh nướng tương chay + 2 1/4 cup nước nóng.
-Bật lửa nấu như nấu cơm.
-Sau 20 phút, trút hết phần nhân vào nồi xôi, dùng đũa trộn đều.
-Đậy nắp nấu cho đến khi xôi chín.
-Trường hợp sau khi xôi nấu xong mà nếp vẫn còn sống, múc xôi ra dĩa lớn hoặc hộp lớn, đậy kín, cho vào microwave nấu thêm khoảng 6 phút cho đến khi nếp chín hẳn.
-Xôi chay ăn ngon khi xôi còn ấm.
nguoiviet